Đối với những chị em có tật "não cá vàng" hay quên thì chìa khóa xe thông minh chính là giải pháp vô cùng tuyệt vời trong cuộc sống hiện đại. Các dòng xe ga đời mới bây giờ hầu hết đã chuyển sang dùng công nghệ tân tiến, không cần phải cắm chìa khóa vào để khởi động mà chỉ cần vặn núm là xong, với điều kiện khóa điều khiển phải ở gần. Chị em chỉ cần để trong túi xách hoặc túi quần áo là chạy xe bon bon, khỏi cần rút ra rút vào.

Thậm chí, vì loại khóa thông minh này rất tiện lợi, kể cả bỏ quên chìa trong cốp xe thì cũng có thể mở ra dễ dàng nên nhiều người nảy sinh thói quen vứt chìa vào cốp để đi xe cho nhanh. Tuy nhiên, cũng bởi thói quen này mà một cô gái trẻ ở Kim Sơn (Ninh Bình) đã suýt mất xe máy do người khác đi nhầm xe của cô ấy về nhà khi họ cùng đi vào một tiệm thuốc Tây.

Người đàn ông đi nhầm xe của chị gái ở hiệu thuốc vì xe quá giống nhau, song lý do thực sự đáng lo lại nằm ở thói quen dùng khóa bất cẩn của chị em phụ nữ - Ảnh 1.

2 chiếc xe ga giống hệt nhau gây nên một vụ nhầm lẫn tai hại.

Toàn bộ sự việc được camera trước cửa tiệm thuốc ghi lại vào tối qua, khiến cộng đồng mạng được phen bàn luận xôn xao. Chuyện nhầm xe từ trước đến nay không phải là không có, song hy hữu như tình huống này thì quả thực là dở khóc dở cười.

Đầu tiên là người đàn ông để xe ở ngoài vỉa hè cách tiệm thuốc 1 khoảng sân to, khóa cổ xe khá cẩn thận. Tuy nhiên, sau đó một người phụ nữ trẻ cũng phi xe đến để trước cửa tiệm, 2 chiếc xe ga cùng màu đỏ và cùng kiểu dáng như nhau, chỉ khác mỗi vị trí nên khá khó phân biệt. Chính vì thế nên sau khi ra ngoài, người đàn ông đã lái nhầm xe của người phụ nữ đi mất.

Người đàn ông đi nhầm xe của chị gái ở hiệu thuốc vì xe quá giống nhau, song lý do thực sự đáng lo lại nằm ở thói quen dùng khóa bất cẩn của chị em phụ nữ - Ảnh 2.
Người đàn ông đi nhầm xe của chị gái ở hiệu thuốc vì xe quá giống nhau, song lý do thực sự đáng lo lại nằm ở thói quen dùng khóa bất cẩn của chị em phụ nữ - Ảnh 3.
Người đàn ông đi nhầm xe của chị gái ở hiệu thuốc vì xe quá giống nhau, song lý do thực sự đáng lo lại nằm ở thói quen dùng khóa bất cẩn của chị em phụ nữ - Ảnh 4.
Người đàn ông đi nhầm xe của chị gái ở hiệu thuốc vì xe quá giống nhau, song lý do thực sự đáng lo lại nằm ở thói quen dùng khóa bất cẩn của chị em phụ nữ - Ảnh 5.

Màn nhầm lẫn này diễn ra trong vòng chưa đến 23 giây, tuy sau đó chị gái chủ chiếc xe vẫn may mắn tìm lại được tài sản của mình song có lẽ cô ấy cũng được một phen thót tim. Cư dân mạng bàn tán khá rôm rả xem lý do tại sao người đàn ông kia có thể lái chiếc xe không phải của mình, người thì đoán rằng chị gái kia vẫn giữ chìa khóa ở gần nên chiếc xe đủ cảm ứng để khởi động, người thì bảo rằng xe của chị gái ấy có vấn đề, hoặc do khóa của 2 chiếc xe quá giống nhau chăng?

Câu trả lời trong tình huống này khá đơn giản, được lý giải bởi chính người đăng video lên mạng: đó là vì chị gái ấy để chìa khóa nguyên xi trong cốp xe! Bởi thế nên người đàn ông kia mới dễ dàng mở máy xe rồi lái đi mất.

Tuy pha nhầm lẫn này khá hài hước, cũng may mắn là không ai mất mát gì, song cũng là lời cảnh tỉnh quan trọng với chị em đi xe ga dùng khóa thông minh. Đừng bao giờ tiện tay vứt chìa khóa trong cốp rồi bỏ đi chỗ khác nhé các mẹ, nhỡ đen đủi gặp trộm nó dắt mất xe đi thì lại khóc!