Thiết kế trên BMW 4-Series Coupe đời mới dựa hoàn toàn vào Concept 4 ra mắt năm ngoái và hướng tiếp cận này, phần lớn, không phải là điểm xấu khi dáng đứng xe, các đường nổi bên ngoài cũng như hầu hết các trang bị xuất hiện kết hợp hài hòa với nhau tạo thành một tổng thể khỏe khoắn, năng động.

Nâng cấp rõ rệt nhất ở ngoại thất BMW 4-Series Coupe 2021 tới từ đầu xe với phần tản nhiệt, khi đặt song song với trang bị trên đời cũ, để lộ kích thước lớn… gấp 3 lần trước đây, gián tiếp buộc khu vực đặt biển số vào thế buộc phải xen giữa thay vì nằm dưới tản nhiệt giống F32. Ngoài ra, ranh giới giữa 2 bên tản nhiệt hình quả thận cũng bị xóa mờ thay vì tách hẳn ra như các mẫu xe cũ của BMW.

img
img

Ngoài tản nhiệt trung tâm, hốc gió 2 bên và trên cản trước cũng được làm lớn hơn hẳn trong khi đèn sương mù được chuyển về tích hợp cùng cụm đèn pha LED. Chi tiết duy nhất giữ được kết nối giữa 4-Series xưa và nay là giao diện đèn pha hình lục giác.

Quan sát ngang hông 4-Series mới, có thể nhận thấy các đường nét tại đây nhìn mềm mại hơn trước nhưng lại được tô điểm bằng những yếu tố mới như khe gió sau viền bánh trước nay nối liền với đường nổi đặt thấp trên thềm cửa và kéo dài tới bánh sau. Viền cửa sổ Hofmeister kink trên cột C đặc trưng của BMW biến mất – một hướng thiết kế cực kỳ hiếm bắt gặp trên xe BMW không phải mui trần.

img
img

Chuyển hướng về đuôi xe, 4-Series mới trang bị đèn hậu LED giao diện khá tương đồng với đồng nghiệp ở đầu xe mà khi kết hợp với các yếu tố mới như hốc gió 2 bên, cản sau cải tiến cùng bộ khuếch tán gió tạo nên một tổng thể hiện đại, năng động.

img
img

Bước chân vào cabin, những ai đã quen thuộc với 3-Series mới sẽ nhận ra sự tương đồng gần như y hệt giữa mẫu sedan này với 4-Series Coupe. Thay đổi này giúp xe nâng tầm khá nhiều so với thế hệ trước sở hữu nhiều yếu tố dị và phần nào hơi lạc lõng như cụm điều khiển trung tâm tách hẳn thành 2 phần không đối xứng.

img
img

Tham khảo: Motor1

Ngoài tản nhiệt lớn gấp 3 lần, BMW 4-Series 2021 lột xác ra sao so với người tiền nhiệm? - Ảnh 5.