Trong sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2017 diễn ra tại Ý vừa qua, khách tham quan và báo giới đã có cơ hội mãn nhãn khi được chiêm ngưỡng mẫu coupe thể thao hạng sang BMW 8-Series ngoài đời thực. Tuy mới chỉ là xe concept nhưng BMW 8-Series vẫn sở hữu tiếng pô khá ấn tượng. Đoạn video dưới đây đã chứng minh điều đó.

Nghe tiếng pô ấn tượng của xe trong mơ BMW 8-Series  - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận việc BMW 8-Series là mẫu xe đẹp mã. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người, BMW 8-Series gợi liên tưởng đến xe Aston Martin như DB11.

Nghe tiếng pô ấn tượng của xe trong mơ BMW 8-Series  - Ảnh 3.

Có thể thấy sự tương đồng giữa BMW 8-Series và Aston Martin DB11 ở cốp sau hoặc cụm đèn hậu thanh mảnh.

Nghe tiếng pô ấn tượng của xe trong mơ BMW 8-Series  - Ảnh 4.

Trên đầu BMW 8-Series xuất hiện lưới tản nhiệt hình quả thận cỡ lớn và hướng xuống dưới, trông như hàm cá mập. Đáng tiếc là phần đầu xe cũng khiến nhiều người nghĩ đến Aston Martin.

Nghe tiếng pô ấn tượng của xe trong mơ BMW 8-Series  - Ảnh 5.

Hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha laser vốn không phổ biến trong làng ô tô thế giới. Dự đoán, đèn pha laser sẽ chỉ là trang bị tùy chọn cho BMW 8-Series phiên bản thương mại.

Nghe tiếng pô ấn tượng của xe trong mơ BMW 8-Series  - Ảnh 6.

Hốc gió cỡ lớn trên đầu xe giúp cân bằng giữa sự thể thao và sang trọng của BMW 8-Series.

Nghe tiếng pô ấn tượng của xe trong mơ BMW 8-Series  - Ảnh 7.

Trong khi đó, hốc gió trên chắn bùn trước lại bị đánh giá là cường điệu hóa. Có vẻ như BMW 8-Series phiên bản thương mại sẽ không được trang bị chi tiết này.

Nghe tiếng pô ấn tượng của xe trong mơ BMW 8-Series  - Ảnh 8.

Ông Harald Krüger, chủ tịch tập đoàn BMW, khẳng định: "8-Series Coupe tương lai sẽ cho thấy thiết kế khí động học hoàn toàn có thể kết hợp với vẻ đẹp sang trọng. Mẫu xe này sẽ mở rộng dàn ô tô hạng sang của BMW và tăng tiêu chuẩn trong phân khúc coupe. Dần dần, chúng tôi sẽ củng cố vị thế dẫn đầu trong phân khúc xe sang".

Nghe tiếng pô ấn tượng của xe trong mơ BMW 8-Series  - Ảnh 9.

Hiện hãng BMW vẫn chưa hé lộ thông tin về hệ dẫn động của 8-Series. Chỉ biết rằng, BMW 8-Series là xe coupe dẫn động cầu sau và được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của 5-Series.

Nghe tiếng pô ấn tượng của xe trong mơ BMW 8-Series  - Ảnh 10.

Dự kiến, BMW 8-Series phiên bản thương mại sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau. Hãng BMW hiện đang phát triển 8-Series tiêu chuẩn và phiên bản hiệu suất cao M8 cùng lúc.

Nghe tiếng pô ấn tượng của xe trong mơ BMW 8-Series  - Ảnh 11.

Khi có mặt trên thị trường, BMW 8-Series sẽ là đối thủ đáng gờm của Mercedes-Benz S-Class Coupe.