Trong tuần qua, một chiếc Nissan Patrol che kín ngoại hình bị bắt gặp khi đang trên đường chạy thử ở Trung Đông. Mẫu xe này vẫn giữ nguyên tổng thể nhưng có đầu xe thiết kế mới.

Trung Đông là nơi Toyota chọn để phát triển, thử nghiệm và ra mắt toàn cầu mẫu Land Cruiser thế hệ mới nhất. Khách hàng nơi đây rất ưa chuộng các mẫu SUV cỡ lớn. Do đó, không khó hiểu khi Nissan cũng chọn Trung Đông để phát triển phiên bản mới của Patrol.

Nissan sắp nâng đời SUV cỡ lớn đối thủ của Toyota Land Cruiser - Ảnh 2.

Thiết kế thế hệ Nissan Patrol hiện tại.

Theo Drive, Nissan Patrol mới sẽ sử dụng động cơ V6 tăng áp kép đã được hãng phát triển từ 2017, thay cho động cơ V8 cũ để tiết kiệm nhiên liệu hơn, đồng thời sức mạnh sẽ cao hơn mức 400 mã lực và 560 Nm trên phiên bản hiện hành. Hộp số đi kèm là loại tự động 9 cấp, thay cho loại tự động 7 cấp trước đây.

img
img

Bản thử nghiệm của Nissan Patrol mới.

Một nguồn tin khác khẳng định, động cơ được chọn là loại V6 3.0L tăng áp kép lấy từ xe thể thao Nissan Z, cho công suất y hệt thế hệ cũ (400 mã lực) nhưng mô-men xoắn thấp hơn (475Nm). Dẫu vậy, khả năng này khó xảy ra vì mức mô-men xoắn trên là khá thấp với một mẫu SUV cỡ lớn như Nissan Patrol.

Nissan sắp nâng đời SUV cỡ lớn đối thủ của Toyota Land Cruiser - Ảnh 4.

Nissan Patrol hiện hành đã ra mắt từ năm 2010 nên nội thất đã lỗi thời.

Thiết kế ngoại thất sẽ có nhiều thay đổi, trong khi khung gầm vẫn sẽ là loại cải tiến từ bản cũ, bởi Nissan đang dồn lực cho các dự án xe điện. 

Vẫn có khả năng mẫu SUV thử nghiệm không phải thế hệ mới, mà chỉ là một bản nâng cấp hoặc một phiên bản đặc biệt. Nissan Patrol mới được đồn đoán sẽ mở bán vào 2024.

https://www.youtube.com/autopro2008