Rất, rất nhiều ngôi nhà tại Mỹ không có garage đặc biệt là ở các thành phố trung tâm lớn hoặc giả dụ nếu có cũng chỉ dừng ở mức tạm đủ. Theo tờ Detroit Free Press, trong những năm gần đây số người buộc phải bỏ tiền ra cải tạo hoặc cơi nới garage tại Mỹ đã tăng chóng mặt trong bối cảnh SUV và bán tải cỡ lớn cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Garage chật hẹp chỉ đủ chỗ chứa một chiếc sedan hay wagon xưa kia không đủ cao và dài để chứa xe SUV/bán tải là vấn đề người dùng gặp nhiều nhất theo tìm hiểu của Detroit Free Press. Nới cửa/trần garage hay đập bỏ một bên tường rồi làm lại để cải thiện diện tích là phương pháp hay được chủ xe áp dụng. Cá biệt nhiều trường hợp buộc phải xây garage mới lớn hơn do nhà cũ không thể đáp ứng được nhu cầu cơi nới.

Nếu người Việt cũng đổ xô mua SUV và bán tải như người Mỹ thì nên biết nỗi khổ mất tiền này - Ảnh 1.

Chiều dài hoặc chiều cao garage không đủ chứa SUV/bán tải cỡ lớn khiến vô số người dân Mỹ đau đầu vì bài toán bất ngờ.

Khoản tiền mà chủ xe phải bỏ ra, vì thế, cũng dao động khá nhiều từ 3.000 tới 12.000 USD, có trường hợp lên tới 20.000 USD bởi phải xây mới hoàn toàn. Con số này không hề nhỏ so với thu nhập của người dân Mỹ và hoàn toàn có thể khiến chủ xe "mất ăn mất ngủ" khi vừa phải bỏ tiền ra mua xe đã phải đối mặt với khoản chi tiêu khổng lồ không ngờ tới.

Cũng theo Detroit Free Press, vấn đề này chắc chắn sẽ còn kéo dài trong tương lai khi mà hiện giờ cứ mỗi phút Ford lại sản xuất 1 chiếc bán tải F-Series và tốc độ bán ra cũng nhanh không kém, chưa kể GM lẫn FCA cũng đều có những dòng SUV/bán tải cỡ lớn bán chạy của riêng mình. 

Nếu người Việt cũng đổ xô mua SUV và bán tải như người Mỹ thì nên biết nỗi khổ mất tiền này - Ảnh 2.

Tờ báo Mỹ này cũng khuyên người tiêu dùng nên nghĩ tới việc chọn mua các dòng xe cỡ trung nếu garage không đủ chỗ, chẳng hạn như Nissan Frontier, Toyota Tacoma, Chevrolet Colorado hay sắp tới đây là Ford Ranger.

Tham khảo: Detroit Free Press