Divo – siêu xe chế tác từ Bugatti Chiron có giá không dưới 5,4 triệu USD và tương tự mọi thứ có mức giá tương đương, đều được kỳ vọng mang lại ấn tượng ban đầu tốt nhất cho chủ nhân. Dựa vào video của đại lý siêu xe Miller Motor Cars (Greenwich Connecticut, Mỹ) dưới đây, quả thật chủ nhân siêu phẩm tới từ Pháp có thể sẽ phải bất ngờ vì độ hoành tráng đi kèm.

Đầu tiên, siêu xe Pháp được xe tải chuyên dụng chở đi trong một thùng gỗ kín đặc biệt nơi Divo được khóa chắc vào vị trí để tránh xước sát không cần thiết. Từng lớp vỏ gỗ bên ngoài có thể được tháo rỡ từ từ cho ta thấy từng chi tiết xe lộ diện và sau đó là cả xe hoàn chỉnh. Toàn bộ nhà kho đã được bố trí đèn và đội ngũ quay phim từ trước để tạo thành catwalk cho một mình "siêu mẫu" Divo.

Bên dưới thân xe Divo vẫn là động cơ W16 8.0L tăng áp tứ trứ danh của Bugatti. Tuy nhiên, trong khi Chiron tập trung vào tốc độ, Divo lại chú trọng việc chuyển hóa tốc độ đó thành khả năng linh hoạt, nhanh nhạy trên đường đua.

Xem quy trình bàn giao siêu xe Divo vô cùng ‘đơn giản’ của Bugatti

Khung gầm, hệ thống treo, hầu hết những chi tiết thuộc hệ thống đánh lái của Divo đã được cải tiến để phục vụ mục đích này. Trọng lượng xe cũng được tinh giảm 35 kg. Do đó, khả năng vận hành của Divo được đánh giá cao hơn Chiron dù tốc độ tối đa thấp hơn đáng kể (420 km/h so với 380 km/h).

Chiếc Divo được bàn giao dùng thân xe trần sợi carbon kết hợp với màu xanh dương nhám, trong đó tùy chọn đầu tiên làm tăng giá trị xe lên thêm ít nhất… hàng trăm ngàn USD nữa.

Tham khảo: Motor1

Mua siêu phẩm Bugatti Divo hơn 5 triệu USD nên cách nhận xe cũng phải khác người như thế này - Ảnh 2.