Sau một thời gian gây dậy sóng cộng đồng mạng nhờ bấm được biển số đẹp, chủ xe Toyota Fortuner biển số ngũ quý 9 (61A-999.99) tại Bình Dương đã rao bán chiếc xe của mình. Điều này không có gì quá ngạc nhiên khi rất nhiều chủ xe biển ngũ quý quyết định bán xe với giá cao để hưởng số tiền chênh lệch. Có những chiếc được rao giá gấp 3 so với giá xe ban đầu.

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn nữa, mức giá được chủ xe đưa ra lên tới 5 tỷ đồng. Con số này là không tưởng nếu so với những chiếc xe biển ngũ quý đã được sang tay trước đây. Số tiền này có thể mua được một chiếc Land Cruiser mới tinh, hay thậm chí các mẫu SUV hạng sang như BMW X5 và Mercedes-Benz GLE mà vẫn dư tiền.

Toyota Fortuner biển số ngũ quý 9 tại Bình Dương.

Được biết, con số 9 được giới luận số coi là "phát đạt", mang ý nghĩa tốt, đặc biệt với những người làm ăn. Biển số ngũ quý 8 hay ngũ quý 6 và 9 thường được định giá rất cao trên thị trường và nếu gặp đúng người cần thì sẽ nhanh chóng được giao dịch. Mặc dù vậy, mức giá gấp gần 4 lần giá mua của chiếc xe này có lẽ sẽ khó tìm được người mua, trừ khi chủ xe đưa ra giá bán "hạ nhiệt" hơn.

Hiện tại, một chiếc Fortuner phiên bản Legender cao cấp nhất có giá niêm yết tới hơn 1,4 tỷ đồng, chưa kể chi phí ra biển số. Tuy nhiên, bản này được lắp ráp trong nước nên được hưởng ưu đãi 50% trước bạ, sẽ đỡ được phần nào chi phí lăn bánh.

Mua 1 xe muốn lãi thêm 3 chiếc, chủ Toyota Fortuner biển ngũ quý 9 chào bán giá 5 tỷ đồng, đủ tiền đập hộp một chiếc Land Cruiser 2022 - Ảnh 2.

Chiếc xe đang được chính chủ rao bán.

Trước đây, đã có nhiều chiếc xe đeo biển ngũ quý được bán lại. Có những chiếc Hyundai Santa Fe có giá ra biển chỉ khoảng 1,3 tỷ đồng nhưng khi đeo biển ngũ quý 3 hay ngũ quý 6 thì được bán lại với giá từ 2,5 đến 3 tỷ đồng. Người mua những chiếc xe này đều là những người chuyên kinh doanh SIM số, thích sưu tầm SIM số đẹp cũng như xe biển đẹp.

Mua 1 xe muốn lãi thêm 3 chiếc, chủ Toyota Fortuner biển ngũ quý 9 chào bán giá 5 tỷ đồng, đủ tiền đập hộp một chiếc Land Cruiser 2022 - Ảnh 3.