Sau khi xuất hiện tại một số đại lý thì mẫu xe Hyundai Staria tiếp tục được bắt gặp rõ nét hơn trên đường vận chuyển. Theo chia sẻ từ đơn vị vận chuyển, chiếc xe thuộc phiên bản chở tiền dành cho ngân hàng tại Việt Nam. Điều này đã giải đáp phần nào thắc mắc của nhiều người về mẫu xe này. Như vậy, xe không được bán thương mại.

Hyundai Staria nằm trên xe vận chuyển.

MPV bí ẩn Hyundai Staria 2022 lại xuất hiện tại Việt Nam, đơn vị vận chuyển giải đáp điều mà nhiều người thắc mắc - Ảnh 2.

Chiếc Hyundai Staria trước đó xuất hiện tại đại lý.

Hyundai Staria 2022 là mẫu xe thay thế cho đàn anh Starex tại Việt Nam. Chiếc xe trong bài nhiều khả năng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Hiện chưa rõ xe do TC Motor nhập khẩu hay được nhập qua đơn vị tư nhân, nhưng một số chiếc nằm tại đại lý Hyundai chính hãng.

Hyundai Staria sở hữu ngoại hình đậm phong cách tương lai. Phần đầu xe nổi bật với dải trang trí chạy ngang nằm giữa nắp capo và cản trước, trong khi ở phiên bản cao cấp, đây là dải đèn LED. Chiếc xe được bắt gặp là bản cơ bản nên không có dải LED này. Mặt ca-lăng đặt thấp cùng màu với thân xe.

MPV bí ẩn Hyundai Staria 2022 lại xuất hiện tại Việt Nam, đơn vị vận chuyển giải đáp điều mà nhiều người thắc mắc - Ảnh 3.

Chiếc xe thuộc phiên bản cắt giảm tối đa.

Ở bên hông, chiếc MPV tạo cảm giác rộng và tầm nhìn tốt với phần kính cửa sổ rộng. Do là xe chở tiền nên chiếc xe này được che kín kính hông phía sau và kính hậu. Phần đuôi xe thiết kế tinh giản, bóng bẩy với đèn hậu đặt thẳng.

MPV bí ẩn Hyundai Staria 2022 lại xuất hiện tại Việt Nam, đơn vị vận chuyển giải đáp điều mà nhiều người thắc mắc - Ảnh 4.

Phiên bản cao cấp tại nước ngoài có ngoại hình khác với bản chở tiền tại Việt Nam.

Nội thất Staria tùy biến được, có thể bố trí 7 chỗ hoặc mở rộng đến 11 chỗ. Cách tùy biến chỗ ngồi này cũng tương tự trên Sedona. Khoang cabin có thiết kế đơn giản mà hiện đại, chủ yếu hướng tới sự thực dụng. Hàng ghế trước thông nhau, không có phần "yên ngựa" ở giữa. Hàng ghế sau có 2 ghế tách biệt hoặc 3 ghế liền tùy cấu hình. Chưa rõ biến thể trên phiên bản chở tiền sẽ được bố trí như thế nào nhưng nhiều khả năng không có hàng ghế cuối, nhường chỗ cho két sắt.

MPV bí ẩn Hyundai Staria 2022 lại xuất hiện tại Việt Nam, đơn vị vận chuyển giải đáp điều mà nhiều người thắc mắc - Ảnh 5.

Bản thương mại có nội thất khá hiện đại.

Hyundai Staria sở hữu không gian rộng rãi nhờ chiều dài lên tới 5.253 mm, chiều rộng 1.997 mm và chiều cao 1.995 mm. Chiều dài cơ sở 3.273 mm và khoảng sáng gầm 186 mm.

Những chiếc Staria về nước được cho là được trang bị động cơ xăng 3,5 lít V6 Smartstream sản sinh ra công suất tối đa 268 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 331 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

Có thể kỳ vọng Staria bản thương mại sẽ được đưa về Việt Nam, bởi phân khúc MPV này vẫn chưa được Hyundai khai thác. Mẫu xe này nếu mở bán sẽ là đối thủ với Kia Carnival.

MPV bí ẩn Hyundai Staria 2022 lại xuất hiện tại Việt Nam, đơn vị vận chuyển giải đáp điều mà nhiều người thắc mắc - Ảnh 7.
https://autopro.com.vn/mpv-bi-an-hyundai-staria-2022-lai-xuat-hien-tai-viet-nam-don-vi-van-chuyen-giai-dap-dieu-ma-nhieu-nguoi-thac-mac-20220327062015873.chn