Autopilot là hệ thống máy tính được tích hợp trên các xe hơi của Tesla , đem lại khả năng vận hành bán tự động cho các mẫu xe này.

Khi hệ thống được kích hoạt, xe hơi Tesla sẽ sử dụng những camera, mọi cảm biến trên xe để đánh giá tình hình giao thông qua radar để điều chỉnh tốc độ, chuyển làn đường và đậu xe mà không cần sự trợ giúp của người lái.

Một pha xử lý cồng kềnh của chiếc xe Tesla khi nhầm đèn giao thông với... Mặt Trăng - Ảnh 1.

Hệ thống camera, cảm biến hiện đại được trang bị trên xe hơi Tesla. Ảnh: Tinhte

Mới đây, Jordan Nelson (Bắc Carolina) đã đăng 1 video lên Twitter và phàn nàn về vấn đề nhận diện vật thể trên chiếc Tesla của anh.

Cụ thể hơn, tài khoản này tiết lộ chiếc tesla của anh đã nhầm tín hiệu đèn giao thông màu hổ phách là mặt trăng và chiếc xe đã giảm tốc để tránh va chạm với... Mặt Trăng.

Bảng điều khiển hiển thị đèn giao thông màu hổ phách nhấp nháy trên màn hình, cho thấy hệ thống Autopilot đã bị nhầm lẫn trong việc xác định vật thể. Video: Jordan Nelson  

Hiện nay vẫn chưa rõ anh đang lái chiếc Tesla thế hệ nào nhưng đoạn video trên đã cho thấy lỗ hổng trong hệ thống nhận diện của xe hơi Tesla. Nếu Elon Musk xem được video này, hẳn sẽ phải xem xét lại phần mềm hệ thống trên những chiếc Tesla hoặc có thể sẽ gửi riêng cho anh chàng một bản cập nhật để vá lỗi.