Chủ tịch kiêm CEO Bugatti Stephan Winkelmann đã chuyển sang làm việc từ xa kể từ khi COVID-19 buộc Pháp cũng như nhiều quốc gia khác trên toàn cầu đưa ra lệnh cách ly xã hội. Ở thời điểm hiện tại khi mà các công nhân của Bugatti tại Molsheim phần lớn đang nghỉ ngơi bởi dây chuyền sản xuất Chiron và Divo đã tạm ngưng hoạt động, ông Stephan cùng một số bộ phận khác thậm chí phải làm việc với năng suất "khủng" hơn ngày thường.

Dù dành phần lớn thời gian trong tuần làm việc tại nhà ở Strasbourg, Pháp, vị CEO vẫn phải tới tổng hành dinh Bugatti 2 lần mỗi tuần để cập nhật tình hình được báo cáo trực tiếp bởi các nhân viên không thể làm việc từ xa chẳng hạn giám đốc quản lý dây chuyền sản xuất và đội ngũ an ninh.

"Dù phải làm việc tại nhà giống nhiều nhân viên khác, mỗi ngày với tôi lại là một ngày khác biệt. Nhờ các công nghệ kỹ thuật số và giao tiếp tân tiến, ít nhất Bugatti vẫn có khả năng duy trì phát triển các siêu xe đời mới trong giai đoạn khó khăn này", ông chia sẻ.

Một ngày cách ly xã hội của chủ tịch Bugatti thời COVID-19: Năng suất khủng hơn ngày thường, chỉ có 2 tiếng cho bản thân - Ảnh 1.

Ngày làm việc của CEO Stephan bắt đầu từ 7h, thời điểm ông thức dậy, ăn sáng và theo dõi tin tức quốc tế về chính trị và tài chính trên mạng Internet – nền tảng thông tin rất quan trọng để từ đó ông có cái nhìn toàn cảnh về kinh tế toàn cầu giúp đưa ra quyết định chính xác hơn.

Tới 8h30, ca làm việc của ông chính thức bắt đầu bằng việc kiểm tra e-mail công việc và họp mặt với ban lãnh đạo Bugatti thông qua Skype. 10h là thời điểm ông bắt đầu trao đổi với từng ban ngành riêng về tình hình công việc bao gồm mảng phát triển, bán hàng, thiết kế và tiếp thị. Dù không thể bán hay lắp ráp xe, các dự án tương lai vẫn phải được duy trì ở tiến độ phù hợp.

Tới 12h trưa, vị CEO vừa ăn trưa vừa theo dõi tin tức cập nhật qua TV và e-mail làm việc một lần nữa. Từ 2 giờ chiều, ông quay lại cuộc trao đổi với ban lãnh đạo và thảo luận về các dự án mới cũng như những hướng đi khả dĩ cho tương lai. "Bugatti không bao giờ đứng lại dù là dịp cuối tuần, nghỉ lễ hay là vì đại dịch COVID-19", ông chia sẻ.

Sau khi giải quyết xong hết công việc (không có thời gian cụ thể), vị CEO nghỉ ngơi ăn uống và sau đó chạy bộ từ 7 giờ tối để sạc lại năng lượng. Tới 9 giờ, ông gọi điện thăm hỏi người thân chẳng hạn mẹ mình đang sinh sống tại miền Nam nước Đức cũng như bạn bè ở mọi nơi trên thế giới. Phần còn lại trong một ngày sinh hoạt của vị lãnh đạo thương hiệu siêu xe Pháp dành cho việc đọc sách, thường là song song 2 quyển (1 viễn tưởng, 1 thực tế) cùng lúc.

Tham khảo: Motor1