Sự việc xảy ra tại khu North Kenmore, Chicago, Mỹ. Theo NBC News, một người đàn ông trong khu vực đã chiếm dụng tới 38 chỗ đỗ trong một thời gian dài mà không chịu rời đi. Thông tin được NBC News thu thập cho thấy toàn bộ số xe trên được người đàn ông đó sử dụng với mục đích cho thuê thông qua ứng dụng điện thoại Turo (khá giống ứng dụng thuê nhà Airbnb).

Theo chủ nhân số xe nói trên, việc ông đỗ 38 chiếc xe hoàn toàn không trái với luật pháp do thành phố Chicago lẫn bang Illinois đều không có luật giới hạn số xe một người có thể đỗ. NBC News cũng cho biết thông tin này là đúng sau khi đã tìm hiểu sự việc.

Một mình chiếm 38 chỗ đỗ xe, thanh niên bị cả khu dân cư ghét

Tuy nhiên, hành động của ông đã khiến cho người dân địa phương vô cùng khổ sở khi họ phải mất 30 – 45 phút thì may ra mới tìm được một chỗ đỗ xe gần đó. Họ cũng đã liên lạc với ông để đàm phán về vấn đề này nhưng không được phản hồi.

NBC News cũng đã liên hệ với nhà phát triển ứng dụng Turo, tuy nhiên phát ngôn viên của hãng cho biết họ không hề liên quan tới sự việc lần này và số xe nói trên không hề được đăng ký trong cơ sở dữ liệu. Sự việc hiện vẫn chưa tìm được hướng giải quyết thỏa đáng khi chủ xe nhất quyết không chịu nhượng bộ.

Tham khảo: NBC News