Những ngày qua, người dân đi tuyến xe buýt số 86 do tài xế Lê Xuân Huy điều khiển không khỏi bất ngờ khi không khí Giáng sinh ngập tràn trên xe. Từ cây thông, công chúa tuyết, ông già Noel..., tất cả đều được anh Huy cùng vợ tự chuẩn bị để "biến" chiếc xe buýt thành điểm đến thú vị dành cho mọi người.

Chiếc xe buýt ngập tràn không khí Giáng sinh giữa lòng Sài Gòn

Làm nghề tài xế lái xe buýt nhiều năm, để giảm tải những áp lực gặp phải, đồng thời tạo niềm vui, không khí cho chính bản thân và những hành khách, suốt 4 năm qua, anh Huy cùng vợ thường tự bỏ tiền túi để chuẩn bị những đồ dùng trang trí đặc sắc vào mỗi dịp lễ, Tết. 

"Anh đi đường thấy mỗi dịp Noel đến, các siêu thị, quán ăn, nhà hàng, nhà dân ở đâu cũng trang trí Noel. Anh thì lái xe buýt, cái xe cũng giống như ngôi nhà thứ 2 của mình. Mình làm nhà mình đẹp, hành khách lên xe vui, mình cũng vui", anh Huy tâm sự.

img
img

Tranh thủ thời gian nghỉ giữa chuyến, anh Huy trang trí thêm trên xe của mình.

Theo anh Huy, trước giờ người dân đã khá quen thuộc với không khí Giáng sinh ở Nhà thờ, trung tâm thương mại..., nhưng đem Giáng sinh lên xe buýt như anh làm là lần đầu tiên.

"Nhiều bạn lên xe thấy anh trang trí Giáng sinh bất ngờ lắm. Nói chứ trước giờ đi xe buýt nhiều người cũng ngại, đi một chuyến mà khô khan quá thì anh cũng thấy nặng nề. Anh làm như vầy, khách lên thấy tâm trạng cũng thoải mái, anh cũng vui, xe buýt cũng thân thiện với mọi người hơn", anh Huy nói.

Chiếc xe buýt độc đáo ở Sài Gòn: Tài xế tự tay mua đồ trang trí Giáng sinh, đặt quà tặng hành khách - Ảnh 4.

Anh Huy cùng vợ lên ý thưởng để thực hiện, cả 2 rất vui khi việc làm của mình được hành khách đón nhận.

Để có thể trang trí chiếc xe buýt trở nên lung linh với đầy đủ người tuyết, cây thông Noel, tuần lộc..., ngoài việc sử dụng những vật dụng từ năm ngoái, anh Huy đầu tư thêm một số vật trang trí mới. Đặc biệt, nam tài xế còn đặt rất nhiều quà tặng kèm theo như móc khóa, hình chibi để tặng cho một số hành khách đi xe buýt.

"Thay vì tiền dùng để hút thuốc, cà phê, anh dành vào việc để trang trí Giáng sinh. Năm nay nhờ có mấy đồ dùng cũ còn lại nên anh mua hết chỉ 3 triệu thôi", vừa nói, anh Huy nhìn vào góc Giáng sinh trên xe, vẻ tâm đắc.

img
img
img
img

Nhìn những đồ vật được anh Huy trang trí trên xe, ai nấy cũng tỏ ra thích thú.

"Ai lên xe cũng khen cả, anh chưa thấy có ai phàn nàn gì, có nhiều cô chú lớn tuổi kêu lần đầu tiên họ đi xe buýt mà thấy trang trí như vậy, họ vui mình cũng vui, đó cũng là niềm động lực để giúp anh gắn bó với nghề, giảm bớt căng thẳng của cuộc sống", anh Huy cười sảng khoái.

Ngồi trên tuyến xe buýt ngập tràn màu sắc, không khí của Giáng Sinh, cô Ngô Thị Phương Đài (52 tuổi, ngụ Nhà Bè) xuýt xoa: "Tài xế mà trang trí như này là quá tuyệt vời, cô đi cũng thoải mái hơn. Năm mấy tuổi rồi đây lần đầu tiên cô mới thấy có xe buýt như này, bất ngờ lắm".

Chiếc xe buýt độc đáo ở Sài Gòn: Tài xế tự tay mua đồ trang trí Giáng sinh, đặt quà tặng hành khách - Ảnh 6.

Lan Anh cùng bạn chụp ảnh kỷ niệm trên chuyến xe buýt độc đáo, ngập tràn không khí Giáng sinh

Vừa tới bến, sau khi xin phép tài xế, Lan Anh thích thú "tự sướng" với góc Giáng sinh trên xe buýt. Việc trang trí của vợ chồng anh Huy cho chiếc xe buýt không chỉ giúp những hành khách đi xe cảm thấy hào hứng, thoải mái mà phần nào đó giúp sự kết nối tốt hơn giữa tài xế và người dân.

"Trước giờ em sợ đi xe buýt lắm nhưng khi lên xe này em khá bất ngờ, bác tài rất thân thiện, đây là lần đầu em thấy xe buýt cũng có Giáng sinh nên rất vui", Lan Anh nói.

img
img

Cô Đài bất ngờ với việc tài xế xe buýt trang trí Giáng sinh trên xe buýt

Có lẽ không chỉ cô Đài, Lan Anh mà tất cả những ai đã từng đi tuyến xe buýt 86 do tài xế Lê Xuân Huy điều khiển đều tỏ ra bất ngờ. Bước lên xe buýt, không khí Giáng sinh như xua tan mọi bồn bề, tấp nập bên ngoài cuộc sống, để hành khách có thể thư giãn, ngắm nhìn những cây thông Noel, công chúa tuyết một cách bình yên. Sài Gòn là vậy, vẫn luôn tồn tại những điều nho nhỏ, dễ thương đến lạ thường...

Chiếc xe buýt độc đáo ở Sài Gòn: Tài xế tự tay mua đồ trang trí Giáng sinh, đặt quà tặng hành khách - Ảnh 8.

Cảm ơn anh Huy đã mang lại không khí Giáng sinh trên chính chiếc xe buýt của mình!

https://cca.autopro.com.vn/