Trong triển lãm EICMA 2016 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, hãng BMW đã vén màn một thành viên mới của dòng mô tô R nineT mang tên Urban G/S với thiết kế đậm chất cổ điển. Sau 7 tháng, hãng BMW đã quyết định đưa mẫu mô tô này đến với thị trường Thái Lan nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Mô tô đậm chất hoài cổ BMW R nineT Urban G/S ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 1.

Tại thị trường Thái Lan, BMW R nineT Urban G/S 2018 có giá khởi điểm từ 975.000 Baht, tương đương 652 triệu Đồng. Như vậy, BMW R nineT Urban G/S tại Thái Lan đắt gấp đôi so với xe ở Mỹ. Tại thị trường Mỹ, mẫu mô tô đậm chất cổ điển này có giá 12.995 USD hay 295 triệu Đồng.

Mô tô đậm chất hoài cổ BMW R nineT Urban G/S ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 2.

Theo hãng BMW, cảm hứng thiết kế R nineT Urban G/S được lấy từ mẫu mô tô huyền thoại R80 G/S ra đời vào năm 1980. Nói cách khác, BMW R nineT Urban G/S đã đưa R80 G/S trở lại thời hiện đại với những công nghệ tiên tiến.

Mô tô đậm chất hoài cổ BMW R nineT Urban G/S ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 3.

Tuy có chữ "Urban" trong tên như ám chỉ việc phù hợp với đường nội thành hơn nhưng BMW R nineT Urban G/S vẫn sở hữu thiết kế off-road. Để làm toát lên điều này, hãng BMW đã dùng đến miếng bọc phuộc trước bằng cao su, bàn đặt chân kiểu bẫy gấu như xe enduro và chắn bùn theo phong cách MX.

Mô tô đậm chất hoài cổ BMW R nineT Urban G/S ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 4.

Những điểm nhấn khác của BMW R nineT Urban G/S nằm ở màu sơn cổ điển, yên phẳng một mảnh màu đỏ cao 850 mm và bộ vành đúc hợp kim 19 inch đi kèm lốp đường phố. Nếu muốn, khách hàng có thể mua BMW R nineT Urban G/S với lốp gai và vành nan hoa.

Mô tô đậm chất hoài cổ BMW R nineT Urban G/S ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 5.

Vỏ đèn pha giống mô tô cổ, chắn bùn trước và tay lái nằm cao, hành trình lò xo dài hơn, bình xăng bằng thép sơn màu, đĩa phanh kép trên bánh trước, ống xả đơn cùng cụm đồng hồ có thiết kế đơn giản cũng là những chi tiết nổi bật của mẫu mô tô này.

Mô tô đậm chất hoài cổ BMW R nineT Urban G/S ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 6.

Động cơ của BMW R nineT Urban G/S là máy Boxer xy-lanh đôi, làm mát bằng không khí, dung tích 1.170 cc, tạo ra công suất tối đa 110 mã lực.

Mô tô đậm chất hoài cổ BMW R nineT Urban G/S ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 7.

So với phiên bản thường, BMW R nineT Urban G/S được trang bị hệ thống treo và nhiều bộ phận rẻ hơn. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS được trang bị tiêu chuẩn cho xe. Trong khi đó, hệ thống kiểm soát lực bám đường lại là trang bị tùy chọn. Tất cả kết hợp lại tạo thành một mẫu mô tô nặng 22 kg.