Tại Tokyo Motor Show 2019, tờ Autoindustriya đã có dịp ngồi lại trao đổi với lãnh đạo kiêm nhà thiết kế kỳ cựu của Mitsubishi Motors, ông Tsunehiro Kunimoto về các dự án mới trong tương lai gần của thương hiệu Nhật. Một trong những mẫu xe mà họ khá quan tâm là Mirage và ông Kunimoto đã có đôi lời ngắn gọn về chiếc xe đô thị sắp được lên đời.

Cụ thể, ông cho biết Mirage thế hệ mới sẽ đặc biệt khác những gì mà ta thấy hiện nay mà quan trọng nhất là thiết kế tản nhiệt Dynamic Shield bắt đầu được ứng dụng giống Pajero Sport, Eclipse Cross hay Xpander đã làm.

Mitsubishi Mirage mới sẽ có nhiều nét tương đồng vua doanh số Xpander - Ảnh 1.

Thay đổi này sẽ giúp phần đầu Mirage hoàn toàn tiến hóa với dáng dấp hiện đại, tân tiến hơn. Ngoài ra, khung thân xe có thể cũng sẽ chuyển sang hướng vuông vắn hơn một chút (một lần nữa giống Xpander) để tạo thành tổng thể hài hòa hơn với bộ mặt mới.

Việc đã sẵn sàng bàn luận về Mirage cũng cho thấy mẫu xe đô thị này có thể sẽ ra mắt trong tương lai gần, sớm nhất là ngay nửa đầu 2020. Kích cỡ xe cũng được nhiều nguồn tin cho rằng là tăng nhẹ một bậc. từ phân khúc A tiến lên tiệm cận phân khúc B do khung gầm CMF-B của liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi mới được áp dụng (giống Renault Clio hay Nissan Micra).

Tham khảo: Autoindustriya

Mitsubishi Mirage mới sẽ có nhiều nét tương đồng vua doanh số Xpander - Ảnh 2.