Mitsubishi chuẩn bị xe mới thế chỗ Mirage - Ảnh 1.

Thế hệ thứ 6 của Mitsubishi Mirage đã ra mắt từ 2012 - Ảnh: Mitsubishi

Mitsubishi trong thời gian qua tỏ ra khá kín tiếng sau khi công bố rút chân khỏi thị trường châu Âu. Đội hình của họ, ở thời điểm hiện tại, chỉ có Outlander là một dòng tên "đời mới". 

Mitsubishi Outlander Sport phải năm sau mới lên đời nhờ khung gầm Renault. Triton mới vẫn đang hoàn tất công đoạn phát triển, trong khi các dòng tên toàn cầu khác, chẳng hạn như Mirage, vẫn bặt vô âm tín.

Mitsubishi Mirage, bao gồm 2 phiên bản hatchback và sedan (Attrage), đã có mặt trên thị trường lần lượt 10 và 9 năm, đồng nghĩa với một thế hệ mới (nếu có) đáng ra đã phải ra mắt.

Thương hiệu Nhật cũng nhận ra chỗ khuyết trong đội hình này và mới đây đã "đánh tiếng" về một dòng xe hoàn toàn mới sẽ tham chiến phân khúc sedan trong tương lai gần.

Mitsubishi chuẩn bị xe mới thế chỗ Mirage - Ảnh 2.

Chiếc sedan mới được hé lộ tại triển lãm Gaikindo Indonesia nhưng không được nhắc tới - Ảnh: Autonetmagz

Cụ thể, khi tham dự triển lãm Gaikindo Indonesia mới đây, báo giới trong khu vực đã được tiếp cận một bài thuyết trình xoay quanh đội hình Mitsubishi trong khu vực trong giai đoạn kế tiếp. Tờ Autonetmagz đã kịp chụp lại hình ảnh Mitsubishi Xpander xuất hiện cùng một chiếc sedan phủ bạt đỏ hoàn toàn mới tại sự kiện trên.

Theo nguồn tin này, chiếc sedan mới sẽ có phong cách hiện đại, trẻ trung và trang nhã hơn Mirage, tuy nhiên thông tin về hệ truyền động hay thời điểm xe ra mắt vẫn là dấu hỏi.

Tin đồn về việc sedan thể thao Lancer/Lancer Evolution lừng danh một thời sẽ được hồi sinh từng xuất hiện vào giai đoạn 2020 - 2021 nhưng mẫu xe được Mitsubishi hé lộ có lẽ không thuộc diện này.