Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc tiếp tục giảm sâu xuống ngưỡng rét đậm, rét hại. Đồng bằng Bắc Bộ duy trì nền nhiệt 10-13 độ C, có nơi vùng núi 7-10 độ C. Điều này đã gây ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Quấn chăn ra đường không đội mũ bảo hiểm, một nam thanh niên bị cảnh sát giao thông bắt giữ.

Do nền nhiệt giảm sâu, nhiều người phải quấn chăn xuống đường. Thông qua nhiều bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, những người làm việc ngoài trời trong thời tiết này rất chật vật để sinh hoạt, họ thậm chí phải nhóm lửa để sưởi ấm.

Miền Bắc rét đậm, hình ảnh người dân phải quấn chăn lúc chạy xe để sưởi ấm khiến dân mạng thốt lên sương sương thôi thì vui chứ lạnh như này thật khổ! - Ảnh 2.

Do nền nhiệt giảm sâu, nhiều người đi làm bên ngoài cũng phải nhóm lửa để sưởi ấm. Ảnh: Hữu Khoa.

Miền Bắc rét đậm, hình ảnh người dân phải quấn chăn lúc chạy xe để sưởi ấm khiến dân mạng thốt lên sương sương thôi thì vui chứ lạnh như này thật khổ! - Ảnh 3.

Nhiều người dân phải quấn chăn ra đường. Ảnh: Chí Tuệ.

Miền Bắc rét đậm, hình ảnh người dân phải quấn chăn lúc chạy xe để sưởi ấm khiến dân mạng thốt lên sương sương thôi thì vui chứ lạnh như này thật khổ! - Ảnh 4.

Nhiều học sinh quấn chăn đi học từ sớm trong tiết trời lạnh giá.

Thậm chí quấn chăn ngay cả lúc nhậu...

“Chỗ tôi mấy hôm nay không dám ra đường, không chỉ rét mà còn buốt, học sinh ở đây cũng được dời lịch học xuống buổi chiều”, bạn H.Z chia sẻ.

“Tội nghiệp những bạn nhỏ phải đi học buổi sáng sớm”, bạn D.U viết.

Theo chia sẻ của dân mạng, một số nơi vì không khí lạnh tăng cường, học sinh được phép đến lớp muộn hoặc phải nghỉ để tránh rét.

Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn, đợt không khí lạnh tăng cường này sẽ kéo dài từ đây đến hết năm 2020.