Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Tuần tra kiểm soát cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết, qua công tác tuần lưu trên tuyến, đơn vị đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm nguy hiểm trên tại Km107 +500.

Theo đó, vào khoảng 3h ngày 18/12, tài xế Lê Văn Q. (52 tuổi, thường trú tại Bình Định) điều khiển xe tải biển số 63C-063.81 kéo theo sơ mi rơ moóc biển số 63R-006.48 lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai theo hướng Hà Nội đi Lào Cai. Khi đi đến Km78, đã đi ngược chiều trên đường cao tốc.

Lại xuất hiện tài xế xe tải đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai trong đêm - Ảnh 1.

Tài xế và phương tiện vi phạm.

"Khi làm việc với lực lượng chức năng, anh Q. thừa nhận hành vi vi phạm của mình đồng thời cam kết không tái phạm và thi hành các quyết định xử phạt của cơ quan chức năng. Với hành vi phạm này, tài xế Q. sẽ bị phạt 17 triệu đồng; tước GPLX 6 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày", Thượng tá Thắng thông tin.

Cũng theo Thượng tá Thắng, trong thời gian qua, đặc biệt là vào cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết dương lịch, Tết Nguyên đán 2021, đơn vị đã huy động tối đa phương tiện, quân số, ứng trực 24/24; tuần tra khép kín, trong đó tập trung vào các lỗi vi phạm có nguyên nhân cao dẫn đến TNGT.

Một trong công tác nhằm ngăn chặn TNGT đó là tuần tra lưu động, đặc biệt tại các tuyến đường không đảm bảo về quy chuẩn; và vào khung giờ các tài xế mất tập trung, dễ gây tai nạn như nửa đêm, rạng sáng.

Nhận định trong thời gian sắp tới, với nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết, Thượng tá Thắng khuyến cáo các tài xế cần chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông; đặc biệt là không sử dụng rượu bia khi lái xe; các hành khách cần lựa chọn các khung giờ, và các tuyến đường để lựa chọn di chuyển. Đồng thời, thường xuyên nghe đài Tiếng nói Việt Nam để đồng hành với lực lượng chức năng trong việc giảm áp lực về giao thông và kịp thời thông báo để khắc phục các sự cố, tránh ùn tắc giao thông kéo dài.