Mới đây, chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman thứ 2 Việt Nam đã xuất hiện trên phố với tấm biển số đăng ký tại Hà Nội. Như vậy, đây là chiếc đầu tiên mang "biển trắng", vì "người anh em" của nó ở thành phố Hồ Chí Minh mang biển số "ngoại giao" NG.

Mercedes-Maybach S600 Pullman thứ 2 Việt Nam chính thức có biển trắng - Ảnh 1.

Mercedes-Maybach S600 Pullman về Việt Nam hồi đầu năm nay.

Mercedes-Maybach S600 Pullman là mẫu xe siêu sang bản kéo dài nổi tiếng của thương hiệu Đức. Thông thường, chỉ các nhân vật VIP, các ông chủ, giới đại gia thực thụ, các chính khách hay các nguyên thủ mới sử dụng loại phương tiện này. Do đó, khi bất kỳ chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman nào lăn bánh trên đường phố Hà Nội đều khiến không ít người cảm thấy thích thú.

Chiếc S600 Pullman thứ 2 tại Việt Nam này là của một doanh nhân có tiếng trong nước. Điều này không quá ngạc nhiên với nhiều người bởi vị doanh nhân này còn sở hữu trong tay nhiều mẫu xe siêu sang nổi tiếng khác. 

Mercedes-Maybach S600 Pullman thứ 2 Việt Nam chính thức có biển trắng - Ảnh 2.

Đây là một trong hai chiếc S600 Pullman được đưa về Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Xe sở hữu chiều dài lên tới 6,5 mét cùng với kiểu dáng sang trọng vốn có của dòng S-Class.

Xe được sơn màu đen với phần nội thất được bọc hoàn toàn bằng da màu kem nhằm tôn thêm phần sang trọng. Điều đặc biệt của chiếc xe chính là sự bổ sung của 2 ghế phụ cho khoang sau và có thể gập gọn khi không cần thiết. Phần ghế ngồi phụ này đồng thời được tích hợp 2 màn hình giải trí. Hệ thống âm thanh là loại hàng hiệu Burmester 3D cao cấp.

Mercedes-Maybach S600 Pullman thứ 2 Việt Nam chính thức có biển trắng - Ảnh 3.

Mercedes-Maybach S600 Pullman đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Thế Anh.

Ngoài ra, Mercedes-Maybach S600 Pullman cũng được trang bị một vách ngăn giữa khoang hành khách và tài xế. Một tấm kính nhỏ có thể trượt lên/xuống và làm mờ khi chủ nhân cần không gian riêng tư.

Mercedes-Maybach S600 Pullman được trang bị động cơ V12, dung tích 6,0 lít tăng áp kép tạo ra 530 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 830 Nm. Hiện chưa rõ chủ nhân phải bỏ ra số tiền bao nhiêu để có thể đưa được "siêu phẩm" này về garage của mình, tuy nhiên nhiều người ước tính con số có thể không dưới 30 tỷ đồng.

Bắt gặp Mercedes-Maybach S600 Pullman lăn bánh trên đường phố Hà Nội


Mercedes-Maybach S600 Pullman thứ 2 Việt Nam chính thức có biển trắng - Ảnh 5.