Cách đây không lâu, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh và thông tin về một vụ cháy khoang động cơ của SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC300 "hàng lướt" khiến nhiều người hoang mang. Đến nay, đại diện hãng Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức lên tiếng phản hồi về sự việc này.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-Benz GLC300 được niêm phong toàn bộ, chỉ mở khoang máy.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 2.

Khoang động cơ bốc cháy của Mercedes-Benz GLC300

Theo đó, sau khi nhận được sự đồng ý của chủ xe và garage, Mercedes-Benz Việt Nam đã tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ cháy. Quá trình này được thực hiện dưới sự chứng kiến của chủ xe và garage. Xe được niêm phong toàn bộ và chỉ mở mỗi khoang máy để kiểm tra.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 3.

Vị trí phát hỏa là tấm ốp động cơ.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 4.

Một phần nắp capô bị biến dạng.

Vị trí phát hỏa duy nhất là là từ tấm ốp động cơ, làm bằng nhựa, ở gần nắp capô, từ đây gây quá nhiệt, dẫn đến biến dạng một số chi tiết nhựa, cao su xung quanh và một phần nhỏ trên nắp capô. Khi giám định, xe vẫn còn mùi khét lạ ở khu vực tấm ốp động cơ, nghi là hóa chất.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 5.

Bộ đề, bộ giới hạn dòng điện còn nguyên vẹn.

Rất may là do được cứu hộ kịp thời nên xe chỉ bị ảnh hưởng các chi tiết nhỏ, hoàn toàn có thể thay thế mà không ảnh hưởng đến động cơ và hệ thống vận hành quan trọng. Khu vực bộ đề, bộ giới hạn dòng điện còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu quá nhiệt và vẫn có thể hoạt động bình thường.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 6.

Chuyên gia từ Đức sẽ giám định và đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân của vụ cháy.

Từ những dấu hiệu này, Mercedes-Benz Việt Nam có thể đưa ra kết luận ban đầu như sau: Nguyên nhân của trường hợp quá nhiệt này không liên quan đến vụ triệu hồi toàn cầu đối với gần 1 triệu xe vừa qua. Đồng thời, Mercedes-Benz Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục đánh giá, xử lý trường hợp này theo tiêu chuẩn của tập đoàn. Trong ngày hôm nay, 18/4/2017, chuyên gia từ Đức sẽ sang Việt Nam để cùng giám định lần cuối trước khi đưa ra kết luận nguyên nhân của vụ cháy.

Như đã đưa tin, vụ cháy khoang động cơ của chiếc Mercedes-Benz GLC300 xảy ra ở Hà Nội. Chiếc SUV hạng sang này mang biển kiểm soát của Tp. Hồ Chí Minh và được đăng ký lần đầu vào cuối tháng 11/2016. Sau đó, chiếc Mercedes-Benz GLC300 đã được bán cho một công ty nhập khẩu tư nhân tại Hà Nội.

Theo một số nguồn tin, công ty nhập khẩu tư nhân này đã bán chiếc SUV cho một khách hàng vào tối ngày 4/4/2017. Sau khi lái xe từ đại lý tư nhân về được khoảng 2 km, vị khách này phát hiện khoang động cơ của chiếc Mercedes-Benz GLC300 bốc cháy.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ. Chúng tôi sẽ đưa tin về sự việc này trong những bài viết sau.

Ảnh: Minomitu Nguyễn‎