Mercedes-Benz S-Class là một trong những dòng xe sang danh giá nhất trên thị trường từ nhiều năm nay nhưng cũng từ lâu xe đã có một "khuyết điểm" không thể khỏa lấp được: nội thất chỉ tối ưu cho 3 người (không tính người lái). Vậy lỡ chủ xe có cuộc họp cá nhân quan trọng với 3 người khác thì họ phải làm gì? Câu trả lời có lẽ là đặt bàn ở nhà hàng sang trọng thay vì dựa dẫm vào chiếc sedan Đức.

Tuy nhiên, Klassen – hãng độ danh tiếng của Đức mới đây đã cung cấp giải pháp khác cho những ông chủ hay phải bàn chuyện làm ăn với đối tác trên xe/hành trình mà S-Class không đủ "đô" đáp ứng, đó là chiếc V-Class Klassen.

Mercedes-Benz V-Class Klassen: S-Class trong dáng hình minivan cho ông chủ - Ảnh 1.

Klassen ("Đẳng cấp" trong tiếng Đức) là phiên bản... S-Class hóa của V-Class khi toàn bộ hệ thống ghế ngồi trên xe được bê nguyên từ chiếc sedan sang và bổ sung thêm 2 ghế đối diện để hành khách dễ trò chuyện. Nội thất xe sử dụng chủ yếu 2 chất liệu da cao cấp và sợi carbon.

Mercedes-Benz V-Class Klassen: S-Class trong dáng hình minivan cho ông chủ - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip

Không dừng lại ở đó, gần như mọi tính năng trên xe có thể được điều chỉnh điện tử từ xa qua iPad tích hợp ở hàng ghế thứ 3 với danh sách bao gồm đèn nền, mát xa, bàn làm việc, hốc để đồ, camera trước/sau... Khu vực này cũng được tích hợp máy chơi game PlayStation 4 đi kèm màn hình giải trí.

Mercedes-Benz V-Class Klassen: S-Class trong dáng hình minivan cho ông chủ - Ảnh 3.
Mercedes-Benz V-Class Klassen: S-Class trong dáng hình minivan cho ông chủ - Ảnh 4.

Nếu ngay cả việc nhấc ngón tay lên điều khiển iPad cũng khiến bạn cảm thấy... lười, tính năng điều khiển bằng giọng nói sẽ là giải pháp phù hợp nhất. Từng tính năng chi tiết của V-Class Klassen đã được YouTuber MercBenzKing tìm hiểu cặn kẽ trong video của mình mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

2019 Mercedes V-Class Klassen

Tham khảo: Motor1