Nếu thẩm mỹ hiện đại không phải là vấn đề quá lớn trong quá trình chọn xe, một chiếc Mercedes-Benz S500 9 năm tuổi sẽ là lựa chọn khá hợp lý về tài chính mà vẫn đảm bảo nhiều tiêu chuẩn về khả năng vận hành cũng như sự sang trọng. 

Mercedes-Benz S500 9 năm tuổi - Xe sang trong tầm giá Toyota Camry - Ảnh 2.

Chiếc Mercedes-Benz S500 được rao bán sử dụng động cơ V8 5.5L, kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp cho công suất cực đại 387 mã lực và 530 Nm mô-men xoắn. Ở tầm tiền tương tự, một chiếc Mercedes-Benz C250 2017 chạy lướt chỉ có mức công suất hơn 200 mã lực và 350 Nm mô-men xoắn cực đại.

Bộ mâm 18 inch vừa vặn cho cả nhu cầu êm ái lẫn thẩm mỹ thể thao. 

Mercedes-Benz S500 9 năm tuổi - Xe sang trong tầm giá Toyota Camry - Ảnh 4.

Chiếc Mercedes-Benz S500 9 năm tuổi vẫn rất "chảnh" nhờ sở hữu chiều dài vượt trội hơn so với đa số các dòng xe phổ thông. Kích thước tổng thể dài x rộng x cao của xe lần lượt là 5.206 x 2.113 x 1.473(mm).

Mercedes-Benz S500 9 năm tuổi - Xe sang trong tầm giá Toyota Camry - Ảnh 5.

Dù thiết kế cũ có phần cục mịch nhưng đèn hậu vẫn được sử dụng công nghệ LED.

Mercedes-Benz S500 9 năm tuổi - Xe sang trong tầm giá Toyota Camry - Ảnh 6.

Mercedes-Benz S500 còn được trang bị những tính năng như hệ thống quan sát hồng ngoại vào ban đêm, cảnh báo va chạm, hệ thống nâng hạ gầm Airmatic. Hệ thống giải trí cũng có đầy đủ những kết nối cần thiết và quan trọng nhất là được trang bị dàn âm thanh Harman Kardon Logic 7 cho chất lượng âm thanh không khác nào một rạp hát di động.

Mercedes-Benz S500 9 năm tuổi - Xe sang trong tầm giá Toyota Camry - Ảnh 8.

Cụm command ở thời kì "sơ đẳng" không bắt mắt bằng thế hệ hiện tại nhưng vẫn giúp người lái không bị phân tâm trong quá trình lái xe.

Toàn bộ da bọc vô-lăng vẫn còn rất lì, 2/3 vô-lăng sử dụng chất liệu gỗ, dư sức thuyết phục nhiều người ưa chuộng vẻ đẹp này. Các phím chức năng được trang bị đầy đủ, tính năng cruise control được điều khiển bằng một cần gạt nhỏ phía sau.

Hàng ghế thứ 2 có thể thua về một số tính năng massage và ngăn lạnh, nhưng vẫn có đủ những tiêu chuẩn sang trọng cơ bản như hệ thống điều hoà độc lập, màn hình giải trí độc lập và bệ tì tay lớn được bọc da với một ngăn chứa đồ tích hợp có diện tích đáng kể.

Mercedes-Benz S500 9 năm tuổi - Xe sang trong tầm giá Toyota Camry - Ảnh 11.

Sau 9 năm tuổi, chiếc Mercedes-Benz S500 đang được rao bán với giá 1 tỷ 450 triệu đồng. Mức giá này chỉ ngang với số tiền mua và ra biển của một chiếc Toyota Camry thế hệ mới. Tuy cần cân nhắc về chỉ phí vận hành và bảo dưỡng, nhưng xét trong tầm tiền, đây có lẽ là một trong những mẫu xe đáng mua nhất xét trên nhiều khía cạnh như ngoại hình sang trọng, động cơ mạnh mẽ và công nghệ an toàn có dư.


Ảnh: Phúc Thành

Mercedes-Benz S500 9 năm tuổi - Xe sang trong tầm giá Toyota Camry - Ảnh 12.