Được thiết kế với tiêu chí kế thừa khả năng vượt địa hình ưu việt của người tiền nhiệm, phiên bản 2019 của G-Class đã phải vượt qua một chương trình phát triển khá khắc nghiệt. Xe được chạy thử trên ngọn Schockl cao 1.445 m gần Graz, Áo - nơi dòng xe này được lắp ráp. Một trong những mục tiêu chủ đạo mà MB đề ra cho bản 2019 là phải làm sao đạt được khả năng off-road hiệu quả, vượt trội hơn phiên bản hiện hành.

Mercedes-Benz nhá hàng G-Class 2019 trước giờ G - Ảnh 1.

Để đảm bảo việc G-Class 2019 có thể vượt qua những địa hình khắc nghiệt nhất, các kỹ sư của Mercedes-Benz tiếp tục sử dụng khung thân dạng thang và 3 khóa vi sai 100%, đồng thời trang bị thêm cho xe hệ thống treo phía trước độc lập đi kèm trục trước hoàn toàn mới. Trục sau cũng được làm lại giúp xe vận hành mạnh mẽ hơn.

Mercedes-Benz nhá hàng G-Class 2019 trước giờ G - Ảnh 2.

Về mặt thông số kỹ thuật chi tiết, Mercedes-Benz cho biết dòng G-Class mới nhất có góc tiếp cận và góc thoát lần lượt đạt 31 và 31 độ nghiêng, khả năng lội nước tối đa 700 mm, góc vượt đỉnh dốc 26 độ cùng khoảng sáng gầm xe 241 mm giữa 2 trục trước sau.

Mercedes-Benz nhá hàng G-Class 2019 trước giờ G - Ảnh 3.

Nhắc đến khả năng offroad, G-Class 2019 trang bị chế độ lái G-Mode hoàn toàn mới tự động được kích hoạt khi chiếc SUV chuyển sang chế độ cầu chậm (tỉ số truyền giữa động cơ và bánh xe thấp hơn so với mức vận hành bình thường, từ 1.00 sang 2.93) hoặc khi 3 khóa vi sai được lựa chọn. Thương hiệu Đức cho biết chế độ này giúp thay đổi hệ thống tăng tốc, đánh lái và giảm xóc của xe để phù hợp nhất với điều kiện offroad.

Mercedes-Benz nhá hàng G-Class 2019 trước giờ G - Ảnh 4.

Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng xác nhận sự có mặt của hộp số tự động 9G-TRONIC mới với bộ chuyển đổi mô men xoắn độc quyền giúp xe yên ắng, thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Mô-men xoắn có thể được phân bố không đều tới 2 trục trước sau với tỉ lệ 40:60. Hỗ trợ người dùng phía bên trong xe là màn hình trang bị góc nhìn 360 độ từ trên xuống cùng một màn hình offroad đặc biệt hiển thị mọi thông tin liên quan cần thiết, từ góc nghiêng mà xe đang di chuyển cho tới khóa vi sai nào đang được kích hoạt.

Mercedes-Benz nhá hàng G-Class 2019 trước giờ G - Ảnh 5.

Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14/1 tới.

Ảnh: Carscoops