Thời gian chiếc concept này ra mắt cũng đã được xác nhận là ngày 3/1 năm sau. Thực tế Mercedes-Benz đã từng nhắc tới Vision EQXX từ cuối năm ngoái, tuy nhiên ảnh teaser của xe chỉ hé lộ vóc dáng mảnh mai có phần giống siêu xe mà không nói gì thêm, phải tới tận bây giờ giới lãnh đạo Daimler mới bắt đầu hé lộ một vài mảnh ghép xoay quanh concept mới.

Mercedes-Benz hé lộ siêu phẩm mới ra mắt ngay đầu năm sau, pin sạc đầy đi được 1.000km - Ảnh 1.

Theo thành viên ban giám đốc Daimler là Markus Schafer, Mercedes-Benz Vision EQXX nằm ở phân khúc xe điện cỡ nhỏ với tầm vận hành mỗi lần sạc lên tới 1.000 km – con số cực kỳ ấn tượng nếu được truyền tải ra thực tế nhờ tỉ lệ tiêu thụ điện năng khi vận hành rất ít nhờ công nghệ ắc quy mới với mật độ năng lượng dày hơn 20% cũng như khả năng khí động học tốt hơn cả đàn anh EQS.

Về thiết kế, Mercedes-Benz Vision EQXX sở hữu đèn pha LED nằm dưới một dải đèn LED chạy dưới viền ca pô. Hông xe không thấy sự xuất hiện của gương bên, đuôi xe có đèn hậu ăn một phần sang hông. 

img
img

Trần xe cong như coupe và có vẻ dòng tên này cũng nằm ở phân khúc khá hiếm xe mới trên (dựa theo tỉ lệ kích cỡ) thay vì chọn kết cấu 4 cửa thực tiễn hơn.

Mercedes-Benz hé lộ siêu phẩm mới ra mắt ngay đầu năm sau, pin sạc đầy đi được 1.000km - Ảnh 3.

Không rõ Mercedes-Benz Vision EQXX có phải là bản nháp của một mẫu xe EQ thực sau này hay không nhưng những công nghệ dòng tên mới sử dụng, đặc biệt là ắc quy, sẽ xuất hiện trên các dòng xe Mercedes-Benz khác.

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz hé lộ siêu phẩm mới ra mắt ngay đầu năm sau, pin sạc đầy đi được 1.000km - Ảnh 4.