Hãng độ Gruma tới từ Đức là đơn vị đứng sau chiếc G500 hầm hố mà bạn nhìn thấy trong ảnh dưới đây. Hỗ trợ họ trong mảng bọc thép và các trang thiết bị bảo vệ khác là Armored Car Systems – người đề xuất dự án này lấy ý tưởng từ dòng G-Class tuần tra bọc thép sử dụng bởi quân đội Đức với khả năng chống đạn và cả mìn chống tăng.

Mercedes-Benz G500 4x4 bọc thép cho đại gia mê xe tăng nhưng chỉ đi được ô tô - Ảnh 1.

Do vẫn sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép 416 mã lực giống bản chuẩn nên khả năng vận hành (đặc biệt là tốc độ tối đa) của xe bị ảnh hưởng đôi chút nhưng bù lại người dùng nhận được sự an tâm tuyệt đối bởi khả năng bảo vệ họ đến tận răng của chiếc bán tải hạng sang. 

Toàn thân xe được bọc thép siêu dày chống đạn, gầm xe gia cố chịu được mìn chống tăng và thậm chí lốp cũng là loại chống đạn.

Mercedes-Benz G500 4x4 bọc thép cho đại gia mê xe tăng nhưng chỉ đi được ô tô - Ảnh 3.
Mercedes-Benz G500 4x4 bọc thép cho đại gia mê xe tăng nhưng chỉ đi được ô tô - Ảnh 4.

Thêm vào đó, mặt thẩm mỹ của chiếc Mercedes bọc thép có nickname Enok P1 cũng không hề tối với hàng loạt trang bị làm bằng sợi carbon bên ngoài cùng nội thất bọc da đen bóng và Alcantara bên trong vẫn đạt chuẩn "sang, xịn, mịn" đặc trưng của thương hiệu Đức.

Mercedes-Benz G500 4x4 bọc thép cho đại gia mê xe tăng nhưng chỉ đi được ô tô - Ảnh 5.
Mercedes-Benz G500 4x4 bọc thép cho đại gia mê xe tăng nhưng chỉ đi được ô tô - Ảnh 6.

Hiện Gruma chưa công bố giá mỗi chiếc Enok P1 nhưng xét tới việc bản G500 4x42 đã dễ dàng chạm mức giá 230.000 USD, số tiền người dùng phải bỏ ra chắc chắn không hề nhỏ.

Mercedes-Benz G500 4x4² ENOK P1

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz G500 4x4 bọc thép cho đại gia mê xe tăng nhưng chỉ đi được ô tô - Ảnh 8.