Theo thông tin từ tư vấn bán hàng một đại lý Mercedes-Benz tại TP. HCM, mẫu xe Mercedes-Benz EQS SUV được dự kiến ra mắt vào quý 3 năm sau. Nhiều khách hàng trong nước đang chờ đợi để đặt cọc mẫu xe này.

Mercedes-Benz EQS SUV lộ thời điểm về Việt Nam: Bạt ngàn công nghệ, ngang cỡ VinFast VF 9 - Ảnh 1.

EQS SUV là mẫu xe gầm cao của EQS, tương tự như GLS và S-Class. Hiện tại, EQS đã được bán tại Việt Nam với giá 4,839 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn và 5,959 tỷ đồng với bản cao cấp. Với giá bán GLS không chênh lệch nhiều với S-Class, có thể trông đợi giá EQS SUV cũng sẽ tương tự EQS.

EQS được nhận xét là có thiết kế hơi tròn trịa, quá khác biệt so với S-Class, còn EQS SUV lại có kiểu dáng gần gũi hơn, dù vẫn không có điểm nào tương đồng với GLS.

Có nhiều điểm chung giữa EQS và EQS SUV khi xét về ngoại thất, như mặt trước với cụm đèn nối liền với lưới tản nhiệt hay đèn hậu kéo dài.

Nội thất EQS SUV gần như bê nguyên từ EQS sang nhưng có thêm hàng ghế cuối. Ở bản cao cấp nhất, xe có 3 màn hình phía trước gọi là Hyperscreen kéo dài sang đến tận ghế phụ, kích thước tổng 56 inch, kết hợp 2 màn hình gối đầu phía sau. Vô-lăng quen thuộc hơn, giống trên S-Class.

Giống với EQS, EQS SUV cũng được chia thành các phiên bản EQS 450+ và EQS 580 với công suất lần lượt là 335 mã lực và 536 mã lực. Pin xe được công bố cho quãng đường di chuyển tối đa khoảng 600 km sau khi sạc đầy, thấp hơn hẳn so với mẫu sedan EQS. Công nghệ sạc nhanh cho phép sạc lên 80% trong 31 phút.

Mercedes-Benz EQS SUV lộ thời điểm về Việt Nam: Bạt ngàn công nghệ, ngang cỡ VinFast VF 9 - Ảnh 4.

Mẫu SUV điện hạng sang của Mercedes-Benz có kích thước gần tương đương VinFast VF 9, tuy nhiên khi xét về giá thì có thể EQS SUV sẽ có giá cao hơn vài lần so với mẫu xe Việt.

Biến thể siêu sang của EQS SUV cũng đang rục rịch chờ đến ngày ra mắt. Chiếc Mercedes-Maybach EQS SUV từng được bắt gặp khi đang chạy thử trên đường.