Mới đây, một trang thông tin về siêu xe tại Campuchia bất ngờ đăng tải hình ảnh chiếc McLaren Senna màu sơn độc đáo Cerberus Pearl xuất hiện tại đất nước này. Nhiều người cho rằng, đây là chiếc Senna khác hoàn toàn với chiếc sẽ được nhập về Việt Nam.

McLaren Senna được cho là của đại gia Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm lạ, cộng đồng mạng tranh cãi - Ảnh 1.
McLaren Senna được cho là của đại gia Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm lạ, cộng đồng mạng tranh cãi - Ảnh 2.

Tuy nhiên sự thật không phải vậy. Hiện nay, trên toàn thế giới chỉ ghi nhận hai chiếc McLaren Senna mang màu sơn độc đáo Cerberus Pearl và đều được thửa riêng bởi MSO (McLaren Special Operation). Một chiếc đã có chủ nhân trước đó tại Chicago, Mỹ và chiếc còn lại sẽ được nhập về Việt Nam. Điểm khác biệt giữa hai chiếc này đó chính là việc chiếc Senna sẽ được nhập về Việt Nam trang bị nắp ca pô làm bằng vật liệu sợi carbon, còn chiếc tại Mỹ thì không.

McLaren Senna được cho là của đại gia Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm lạ, cộng đồng mạng tranh cãi - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc McLaren Senna mang màu sơn tương tự chiếc sẽ được nhập về Việt Nam tại Chicago, Mỹ.

McLaren Senna được cho là của đại gia Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm lạ, cộng đồng mạng tranh cãi - Ảnh 4.

Chiếc Senna của đại gia Việt có chi tiết nắp ca-pô khác hẳn.

Theo nguồn tin riêng, chiếc McLaren Senna sẽ được vận chuyển từ Campuchia, thông qua cửa khẩu đường bộ để về Việt Nam. Điều này có nghĩa là giới mộ điệu sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để đón siêu xe này về nước.

McLaren Senna được cho là của đại gia Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm lạ, cộng đồng mạng tranh cãi - Ảnh 5.

Chủ của siêu phẩm này vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng McLaren Senna sẽ nằm trong garage của đại gia ngành thẩm mỹ Hoàng Kim Khánh, người vốn đang sở hữu trong tay nhiều siêu xe và xe thể thao như Lamborghini Aventador S, Aston Martin V8 Vantage, Bentley Bentayga phiên bản kỷ niệm 100 năm...

McLaren Senna được cho là của đại gia Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm lạ, cộng đồng mạng tranh cãi - Ảnh 6.

Hình ảnh chiếc McLaren Senna lăn bánh tại Campuchia.

Trước khi về Việt Nam, chiếc McLaren Senna này được rao bán tại showroom Al Ain Class Motor, Dubai với tổng quãng đường đã đi là... 0 km. Trên website chính thức, Al Ain Class Motors ghi rõ thông tin chiếc Senna MSO này chưa từng lăn bánh. Điều này khiến trang Carscoops khó tin vì mỗi chiếc McLaren bán ra đều trải qua quá trình kiểm tra và thử nghiệm trước khi giao hàng (PDI - Pre-Delivery Inspection).

"Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những chiếc Senna mới nhất hiện có trên thị trường xe đã qua sử dụng", tờ Carscoops viết hồi tháng 9/2019. Al Ain Class Motors cũng chính là đại lý đã bán Pagani Huayra cho doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh.

McLaren Senna được cho là của đại gia Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm lạ, cộng đồng mạng tranh cãi - Ảnh 7.

Chiếc McLaren Senna này được đặt hàng với hàng loạt chi tiết cá nhân hoá, hoàn thiện bởi chi nhánh MSO. Điểm gây ấn tượng trước nhất là màu sơn độc đáo Cerberus Pearl, có thể thay đổi sắc độ xanh lam - tím - vàng - cam theo từng góc nhìn. Màu sơn này từng được lựa chọn bởi cầu thủ bóng chày nổi tiếng C.J. Wilson cho chiếc McLaren P1. Chỉ riêng lớp sơn như vậy đã tiêu tốn của chủ nhân số tiền hơn 28.000 USD, tương đương khoảng 650 triệu đồng.

McLaren Senna được cho là của đại gia Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm lạ, cộng đồng mạng tranh cãi - Ảnh 8.

Một số chi tiết trên thân xe sử dụng chất liệu carbon cũng đều được đặt hàng riêng. Chiếc xe này sử dụng bộ vành 9 chấu đơn, sơn đen bóng và ẩn bên dưới là cùm phanh màu vàng. Đĩa phanh dạng gốm carbon hiệu suất cao cũng xuất hiện trên siêu phẩm này.

McLaren Senna được cho là của đại gia Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm lạ, cộng đồng mạng tranh cãi - Ảnh 9.

Bên trong khoang nội thất, xe sử dụng Alcantara màu đen, vốn là tuỳ chọn cao nhất dành cho siêu xe với nhiều ưu điểm, điểm xuyết chỉ khâu màu cam. Ô kính 2 bên cửa xe giúp người lái có thể nhìn xuống mặt đường khi đang di chuyển.

McLaren Senna sử dụng động cơ V8, dung tích 4 lít tăng áp kép, cho ra công suất cực đại đạt 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 800 Nm. Mẫu xe hypercar này có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây và tốc độ tối đa đạt 350 km/h.

Ảnh: FB

McLaren Senna được cho là của đại gia Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại địa điểm lạ, cộng đồng mạng tranh cãi - Ảnh 10.