Sau khi bị bắt gặp trên đường thử với lớp nguỵ trang logo kín mít, những chiếc Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam tiếp tục lộ diện tại Cục Đăng kiểm. Có chiếc chỉ được che logo, trong khi chiếc khác khoác lên lớp decal nguỵ trang toàn thân. Không khó để nhận ra đây là Mazda3 với thiết kế đặc trưng.

Mazda3 thế hệ mới đi đăng kiểm tại Việt Nam, cận kề ngày ra mắt - Ảnh 1.

Mazda3 thế hệ mới còn nguyên nilon từ nhà máy. Ảnh: Trần Quang Thanh.

Chiếc Mazda3 khác nằm ngoài sân Cục Đăng kiểm với lớp nguỵ trang kín. Ảnh: Thiên Phúc.

Với việc được làm thủ tục kiểm định, Mazda3 thế hệ tiếp theo đã sẵn sàng để mở bán ra thị trường. Thông tin hé lộ từ đại lý cho biết thời điểm ra mắt vào khoảng tháng 10/2019, tức còn khoảng 1 tháng nữa. Xe vẫn giữ nguyên 2 tuỳ chọn động cơ 1,5 lít và 2 lít, cùng 2 kiểu dáng hatchback và sedan. Mẫu xe này tiếp tục được lắp ráp trong nước.

Từ những chiếc xe lộ diện tại Cục Đăng kiểm, có thể thấy năm nay sự phân bổ phiên bản sẽ được điều chỉnh lại. Biến thể hatchback được trang bị vành 18 inch, không loại trừ khả năng được nâng cấp lên động cơ 2 lít. Ở thế hệ hiện tại, chỉ có Mazda3 sedan mới sở hữu động cơ 2 lít, còn bản hatchback dùng động cơ 1,5 lít.

Những thông tin chi tiết hơn về thông số kỹ thuật Mazda3 2019-2020 vẫn được giữ kín. Tuy nhiên, có thể biết trước được một số thay đổi thông qua mẫu xe vừa ra mắt tại Thái Lan, bao gồm thiết kế nội và ngoại thất mới, xe dài hơn và trục cơ sở kéo dài thêm khoảng 25 mm.

Hai kiểu dáng sedan và hatchback của Mazda3 mới.

Mazda3 thế hệ mới đi đăng kiểm tại Việt Nam, cận kề ngày ra mắt - Ảnh 4.

Nội thất Mazda3 mới.

Mazda3 hiện là mẫu sedan/hatchback hạng C bán chạy nhất trên thị trường tính trong 8 tháng đầu năm 2019. Bản sedan bán chạy hơn hẳn hatchback với doanh số lần lượt là 8.269 chiếc và 1.042 chiếc.

Một đối thủ khác cũng rục rịch xuất hiện trong thời gian tới là Toyota Corolla Altis 2019-2020. Mặc dù nhà phân phối phủ nhận kế hoạch đưa Corolla Altis về Việt Nam, những động thái bán hàng và chia sẻ từ đại lý cho thấy mẫu cũ đang được bán theo kiểu "dọn đường" cho xe mới.

Mazda3 thế hệ mới đi đăng kiểm tại Việt Nam, cận kề ngày ra mắt - Ảnh 5.