Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 1.

Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio – Tỉ lệ vóc dáng hoàn hảo với vóc dáng coupe 4 cửa quyến rũ cùng thiết kế đỉnh cao của thương hiệu xe thể thao Italia.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 2.

Audi RS6 Avant/RS7 – Phiên bản hiệu suất cao của S6 cường điệu hóa thiết kế bản gốc nhưng không làm quá lố mà vô cùng gọn gàng, rành mạch.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 3.

Aston Martin DBS Superleggera – Một trong những thương hiệu luôn được khen là “biết vẽ xe đẹp” và DBS Superleggera là ví dụ điển hình nhất.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 5.

BMW 8-Series Gran Coupe – Doanh số 8-Series chưa được như kỳ vọng một phần vì Gran Coupe mở bán sau 2 phiên bản coupe và convertible tới gần một năm.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 6.

Bugatti Chiron – Trong khi Veyron khi điểm về khả năng mạnh mẽ thì thiết kế dòng xe này chưa bao giờ được đánh giá quá cao nhưng người kế nhiệm Chiron lại làm rất tốt khoản này.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 7.

Ford GT – Bộ khung sợi carbon trần của GT 2020 khiến giá xe đắt hơn hẳn nhưng chắc chắn là lựa chọn đáng tiền khi biến siêu xe Mỹ thành một kiệt tác thực sự.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 8.

Infiniti Q60 – Infiniti có thể đã bị bỏ lại quá xa trong cuộc đua với các đối thủ nhưng không vì thế mà phủ nhận họ vẫn có những dòng sản phẩm bắt mắt chẳng hạn như Q60.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 9.

Lexus LC – Tận dụng thiết kế của phiên bản concept ra mắt vào 2012, Lexus đã chuyển hóa gần như trọn vẹn thiết kế khi đó thành vóc dáng mà cho tới nhiều năm sau vẫn không thua kém các đối thủ bao nhiêu.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 10.

Mazda3 – Mẫu xe thực sự phổ thông duy nhất trong danh sách và là một minh chứng cho thành công của ngôn ngữ thiết kế Kodo tới từ thương hiệu Nhật.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 11.

Mercedes-Benz S-Class Coupe – Đáng buồn là khi thế hệ S-Class mới ra mắt trong năm 2020 phiên bản coupe sẽ không còn đồng hành cùng bản gốc sedan nữa.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 12.

Polestar 1 – Polestar nâng cấp thiết kế thanh thoát của Volvo với vóc dáng mạnh mẽ thể thao đôi phần gợi nhớ tới Ford Mustang.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 13.

Porsche 911 – Phần lớn các thế hệ 911 trước giờ đều rơi vào phân khúc “đẹp” – có lẽ ngoại trừ đời 996 với đèn pha quá đỗi kỳ lạ.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 14.

Porsche Taycan – Không quá khi nói rằng Taycan là dòng tên tạm thời đang nắm giữ vị thế là xe đẹp nhất phân khúc xe điện.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 15.

Volkswagen Arteon – VW là một mẫu xe phổ thông nhưng Arteon lại là phép thử (thất bại) của hãng trong việc “sang hóa”. Dù vậy, khó có thể nói chiếc hatchback không gây ấn tượng về mặt thiết kế.

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 16.

Volvo V60 – Kể từ khi về với tập đoàn Geely vào 2010, Volvo đã nhanh chóng lột xác với ngôn ngữ thiết kế hiện đại nhưng không kém phần quyến rũ trái với hướng tiếp cận độc, lạ cũ.


Tham khảo: Car and Driver

Mazda3 sánh ngang xe sang, siêu xe, thậm chí cả Bugatti Chiron trong danh sách xe đẹp nhất đang bán trên thị trường - Ảnh 17.