Mazda CX-5 thế hệ mới có thể không tiết kiệm nhiên liệu như phiên bản hiện tại

Từ giai đoạn đầu 2021 tới nay hàng loạt tin đồn đã xuất hiện về Mazda CX-5 đời mới – mẫu xe chủ lực của thương hiệu Nhật Bản chuẩn bị được lên đời trong giai đoạn 18 tháng kế tiếp. Một phiên bản thử nghiệm của chiếc SUV cỡ trung cũng đã xuất hiện chạy thử tại Bắc Mỹ hồi tháng 5.

Giờ, với sự xác nhận của giám đốc điều hành Mazda Australia Vinesh Bhindi, ta đã có thể xác thực không ít thông tin xoay quanh chiếc SUV mới. 

Cụ thể, vị lãnh đạo này khẳng định Mazda "tiếp tục đầu tư vào các động cơ đốt trong hiệu quả, hiện đại như SkyActiv-X" và thế hệ động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng đang được họ hoàn thiện "sẽ được sử dụng cho các dòng xe cỡ lớn đời mới từ CX-5 trở lên".

Khung gầm đi cùng động cơ này cũng là loại mới hỗ trợ dẫn động 2 cầu thiên hướng cầu sau sẽ đi vào sử dụng từ đầu 2022. Một số tùy chọn động cơ diesel được giữ lại trong khi các phiên bản hybrid đang được Mazda nghiên cứu phát triển tiếp.

Mazda CX-5 thế hệ mới có thể không tiết kiệm nhiên liệu như phiên bản hiện tại - Ảnh 2.

Mazda CX-5 cùng Mazda6 đời mới sử dụng chung công nghệ được kỳ vọng sẽ ra mắt vào giữa 2022, trong đó chiếc SUV cỡ trung có thể chào sân sớm hơn một chút do phân khúc này được ưu tiên doanh số hơn, đồng thời đây cũng là dòng tên bán chạy nhất hiện tại của thương hiệu Nhật. 

Trong năm 2020, Mazda bán được tới 361.051 xe CX-5 toàn cầu bất chấp COVID-19 làm thị trường xe lao đao.

Tham khảo: Drive

Mazda CX-5 thế hệ mới có thể không tiết kiệm nhiên liệu như phiên bản hiện tại - Ảnh 3.