Cadillac vẫn đang khá kín tiếng về Celestiq sau khi lỡ mất lịch hé lộ xe ban đầu vào tháng 4. Dù những hình ảnh chính thức của dòng sedan siêu sang Mỹ vẫn chưa được công bố, một số thông tin đã được các lãnh đạo Cadillac gián tiếp xác nhận.

Cụ thể, chia sẻ với Automobile, giám đốc thiết kế Cadillac Brian Smite cho biết ý tưởng ban đầu của họ với Celestiq là một dòng sedan siêu sang dùng động cơ đốt trong truyền thống. Cựu chủ tịch Cadillac Johan de Nysschen cũng từng tuyên bố hồi 2018 rằng họ có một "siêu phẩm sẽ khiến cả thể giới phải ngỡ ngàng" chính là nhắc đến mẫu xe này.

Maybach S-Class suýt có đối thủ khiến cả thể giới phải ngỡ ngàng nhưng rồi… - Ảnh 1.

Tuy vậy, Cadillac nhanh chóng nhận ra rằng thời điểm ra mắt Celestiq sẽ diễn ra vào đúng điểm rơi của phân khúc sedan, đặc biệt là những dòng xe kén khách như sedan hạng sang cỡ lớn sẽ còn khó khăn hơn nữa. Ban lãnh đạo thương hiệu Mỹ sau đó đã cân nhắc lại dự án và đưa ra quyết định chuyển đổi dòng tên này sang xe điện dù quá trình phát triển vẫn đang dang dở.

Về thiết kế, Celestiq sẽ tận dụng bộ mặt mới mà SUV điện Lyriq ra mắt trước sử dụng nhưng thực tế chính chiếc sedan mới là nguồn gốc của triết lý thiết kế này theo dự án dang dở trước đó. Tuy vậy, điểm đặc biệt nhất trên Celestiq sẽ là phần đuôi giống hatchback làm toàn từ kính để nhấn mạnh vóc dáng tổng thể cùng tạo ra điểm nhấn đặc biệt hiện đại và có đôi phần lạ lẫm cho xe.

Maybach S-Class suýt có đối thủ khiến cả thể giới phải ngỡ ngàng nhưng rồi… - Ảnh 2.

Cadillac Lyriq

Ngoài ra, Brian cũng không quên nhấn mạnh Celestiq sẽ không giống bất cứ mẫu xe nào trong phân khúc của mình và sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa "công nghệ cao", "kỹ thuật chế tác cao" và… "giá cao".

Dù vậy, ta cũng phải chờ thêm ít nhất… 5 năm nữa để Celestiq có thể hoàn thiện và ra mắt.

Tham khảo: Carscoops

Maybach S-Class suýt có đối thủ khiến cả thể giới phải ngỡ ngàng nhưng rồi… - Ảnh 3.