Maybach 62S - xe sang đình đám một thời du xuân Sài Gòn - Ảnh 1.

Không giống như Mercedes-Maybach được sáp nhập chung với dòng S-Class, Maybach thời xưa có những đặc trưng riêng mà chỉ cần thoạt nhìn từ xa cũng nhận ra được. Một chiếc Maybach 62S mang biển số đẹp xuất hiện trong những ngày Tết ở TP. HCM đã thu hút khá nhiều ánh nhìn của người đi đường.

Maybach 62S - xe sang đình đám một thời du xuân Sài Gòn - Ảnh 2.

Maybach 62S không thuộc hàng quá hiếm tại Việt Nam nhưng vẫn để lại dấu ấn một thời xe sang của đại gia Việt vào năm 2009-2010. Trước đó, chiếc Maybach 62 từng về TP. HCM vào năm 2006 đã khiến người mê xe phải ngỡ ngàng. Chứ S ở đây có nghĩa là Special (Đặc biệt).

Maybach 62S - xe sang đình đám một thời du xuân Sài Gòn - Ảnh 3.

Đèn chiếu sáng chính là sự kết hợp giữa hai khối oval từng làm nên thương hiệu cho Mercedes-Benz thời đó đặt trong một cụm màu đen tạo hình riêng. Nhờ đó, mỗi chiếc Maybach lăn bánh trên đường không thể nhầm lẫn với một chiếc S-Class thông thường.

Maybach 62S - xe sang đình đám một thời du xuân Sài Gòn - Ảnh 4.

Cụm đèn hậu có phần tương đồng S-Class hơn, tuy nhiên được nối dài hai bên tạo nên sự khác biệt. Logo khi đó vẫn là Maybach chứ không phải Mercedes-Maybach như hiện nay.

Maybach 62S - xe sang đình đám một thời du xuân Sài Gòn - Ảnh 5.

Động cơ của chiếc xe sang Maybach 62S là loại V12, dung tích 6 lít, sản sinh công suất 550 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm, kết hợp hộp số tự động 5 cấp. Theo công bố của nhà sản xuất, chiếc 62S có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây mặc dù khối lượng lên tới gần 2,9 tấn.

Maybach 62S - xe sang đình đám một thời du xuân Sài Gòn - Ảnh 6.

Nội thất chiếc Maybach thời đó chưa được hiện đại như những chiếc xe bây giờ. Thiết kế không gian khu vực lái khá đơn giản. Cụm điều khiển trung tâm vẫn rối mắt với hàng loạt nút bấm không khác những chiếc Mercedes-Benz thông thường.

Maybach 62S - xe sang đình đám một thời du xuân Sài Gòn - Ảnh 7.

Hàng ghế sau mới là nơi Maybach 62S hướng đến. Chiếc sedan hạng sang được thiết kế dành cho những người ngồi sau tận hưởng. Một vài chiếc về Việt Nam thuộc phiên bản đặc biệt hơn khi có vách ngăn với khoang lái đặt giữa, tạo sự riêng tư cho chủ xe ngồi sau.

Maybach 62S - xe sang đình đám một thời du xuân Sài Gòn - Ảnh 8.

Một chiếc Maybach 62S về nước hồi đó có giá tới hơn cả triệu USD. Chiếc xe này đã được ra lại biển 5 số mới tại TP. HCM.

Ảnh: Anh Xuân, Autocar, Carwalls