Số liệu được Tesmanian thu thập và công bố cho thấy số đơn đặt hàng cho 2 phiên bản RWD Long Range (nâng cấp tầm vận hành so với bản tiêu chuẩn) và AWD Performance (dẫn động 2 cầu) vô cùng cao kể từ khi mở bán vào 2 ngày trước.

Có ít nhất 20.000 chiếc Tesla Model 3 nằm ở 2 phiên bản trên đã được bán ra trong vòng 24h với tốc độ 10 đơn mỗi phút. Đáng nói hơn là giá xe Tesla Model 3 không hề rẻ với mức khởi điểm của 2 phiên bản trên lần lượt là 48.170 USD và 59.650 USD.

Phiên bản mặc định của Tesla Model 3 mở bán từ trước dù vẫn giúp thương hiệu Mỹ chễm chệ ở vị trí hãng xe điện số 1 ở Trung Quốc về thị phần nhưng không nhanh, mạnh như 2 cấu hình mới. Nhu cầu mua xe điện tại Trung Quốc trong tháng tới hứa hẹn rất cao khi các chương trình trợ giá được áp dụng trở lại đồng thời khách hàng "thắt lưng buộc bụng" trong giai đoạn đầu năm vì COVID-19 dồn về đặt mua xe.

Mẫu xe này đang có mức đặt mua khủng khiếp: 1 phút 10 xe! - Ảnh 1.

Tesla trong tháng 3 vừa qua đạt kết quả khá thành công khi xuất xưởng 10.160 xe – tăng gấp đôi so với tháng 2. Nhà máy Thượng Hải mới đi vào hoạt động trong năm 2020 của hãng cũng đang trở lại vận hành như chưa từng có COVID-19 xảy ra. 

Sau khi doanh số xe toàn Trung Quốc lao dốc hơn 79% trong tháng 2 vì cuộc chiến chống COVID-19, thông số này trong tháng 3 đã khả quan hơn đáng kể nhờ giai đoạn cuối tháng khởi sắc. Cụ thể, 1,08 triệu xe đã được bán ra trong tháng 3 theo thông số vừa được Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc công bố.

Ngoài Vũ Hán nói riêng và tỉnh Hồ Bắc nói chung, hệ thống đại lý và nhà máy ở các khu vực khác tại Trung Quốc đã trở lại dần dần vào tháng 3 và tới tháng 4 cả khu vực này cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại ở ngưỡng công suất nhất định. Doanh số tháng 4 sẽ là thước đo chính xác nhất cho khả năng hồi phục của thị trường Trung Quốc.

Tham khảo: InsideEVs