Maserati Boomerang, 50 năm trôi qua vẫn nguyên vẹn sự hấp dẫn - Ảnh 1.

Maserati Boomerang.

Mặc dù chiếc xe chưa bao giờ được đưa vào sản xuất thương mại, nhưng nó vẫn được nhiều người biết đến và coi là một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Dựa trên Maserati Bora, chiếc xe sở hữu động cơ V8 4,7 lít 90 °, có khả năng tạo ra 310 mã lực (231 kW/314 PS). Maserati từng tuyên bố có thể đưa Boomerang đạt tốc độ tối đa lên tới 300 km/h (186 dặm/giờ).

Maserati Boomerang, 50 năm trôi qua vẫn nguyên vẹn sự hấp dẫn - Ảnh 2.

Maserati Bora.

Giống như Lamborghini Countach của Marcello Gandini và Lancia Stratos Zero, Boomerang là một concept với xu hướng thiết kế dành cho tương lai, có ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế của các phương tiện sau này. Kính chắn gió góc cạnh của nó được chuyển đổi thành một cửa sổ trời toàn cảnh, báo trước xu hướng ngày càng phổ biến là làm cho toàn bộ nửa trên của xe càng nhiều kính càng tốt.

Maserati Boomerang, 50 năm trôi qua vẫn nguyên vẹn sự hấp dẫn - Ảnh 3.

Boomerang đã qua tay nhiều người, giá trị của nó liên tục tăng lên cùng thời gian.

Bên trong, Boomerang cũng thú vị thực sự. Cửa sổ phía dưới có thể mở ra, giúp người lái dường như có thể chạm đất nếu họ muốn và vô lăng không có rãnh, do đó cụm đồng hồ không bị cản trở.

Maserati Boomerang, 50 năm trôi qua vẫn nguyên vẹn sự hấp dẫn - Ảnh 4.

Qua nhiều năm, Boomerang đã qua tay nhiều người và được xuất hiện trên một số gian hàng triển lãm ô tô, cũng như trong các quảng cáo. Trong lần đấu giá gần nhất, Maserati Boomerang được đưa ra ở với mức 3,7 triệu USD.

Maserati Boomerang, 50 năm trôi qua vẫn nguyên vẹn sự hấp dẫn - Ảnh 5.

Đây cũng là một trong những mẫu xe huyền thoại của hãng. Maserati viết: “Maserati Boomerang, được nhiều người coi là một tác phẩm nghệ thuật đích thực, đã mang tính cách mạng và được quản lý để ảnh hưởng đến thiết kế của những chiếc xe kế tiếp. Nó tiếp tục truyền thống của Maserati như một thương hiệu có khả năng tạo ra những khái niệm ô tô độc đáo, những chiếc xe mang tính biểu tượng và tiên phong, đóng vai trò như những người tiên phong về công nghệ và phong cách.”