Ford Ranger Raptor đời mới, trong tuần này, đã chính thức đặt chân vào làng đua xe thể thao toàn cầu. Chiếc bán tải cỡ trung vừa được giới thiệu phiên bản đua thể thao sẽ chinh chiến tại đường đua Baja 1000 - một trong những cuộc đua off-road khắc nghiệt nhất thế giới tại California, Mỹ.

Trong những năm trước đây, Blue Oval tham gia giải đua bằng các phiên bản F-150 Raptor và Bronco R nhưng tới năm nay dòng bán tải cỡ trung mới nhất đã được lựa chọn.

So với phiên bản thường, cấu hình Ford Ranger Raptor thuần đua sử dụng nhiên liệu thân thiện hơn với môi trường nhờ 30% chế tác từ chất liệu sinh học chẳng hạn dầu thực vật hay chất thải hữu cơ. Nhìn trong ảnh, ta có thể thấy xe trang bị bodykit riêng, ống thở khổng lồ phía trước và dàn đèn LED phụ trợ cả trước lẫn sau.

Chú thích ảnh

Một số nâng cấp khác trên chiếc Ford Ranger Raptor thuần đua là vòm bánh mở rộng hơn hẳn, mâm độc quyền Method Racing đi kèm lốp off-road BF Goodrich, khung chống lật, 2 lốp dự phòng cùng bộ phụ kiện tại bồn sau nơi cửa hậu đã bị tháo bỏ và cuối cùng là bộ nâng gầm 3 inch (76 mm).

Ford không nhắc tới hệ thống truyền động của chiếc bán tải thuần đua, vậy nên ta có thể kỳ vọng động cơ V6 3.0L EcoBoost của thế hệ mới thay thế dòng 4 xy-lanh diesel tăng áp cũ sẽ tiếp tục được sử dụng. Trên cấu hình Ranger Raptor tiêu chuẩn, trái tim này có công suất 392 mã lực, mô-men xoắn 583 Nm.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh