Mãn nhãn với vẻ đẹp của xe thể thao hàng hiếm Aston Martin Vantage GT12 - Ảnh 1.

Aston Martin Vantage GT12 là mẫu xe thể thao hạng sang đã lần đầu tiên trình làng trong Lễ hội tốc độ Goodwood 2015. Kể từ đó đến nay, người ta hiếm khi bắt gặp những chiếc Aston Martin Vantage GT12 trên đường phố. Vì vậy, sự xuất hiện của chiếc Aston Martin Vantage GT12 tại Illnau-Effretikon, Thụy Sỹ, đã lập tức khiến nhiều người phải chú ý.

Mãn nhãn với vẻ đẹp của xe thể thao hàng hiếm Aston Martin Vantage GT12 - Ảnh 2.

Chiếc Aston Martin Vantage GT12 nằm trong một bãi đỗ xe ở vương quốc đồng hồ được sơn màu trắng muốt vô cùng bắt mắt. Nổi bật trên nền sơn trắng là những chi tiết màu cam như viền lưới tản nhiệt, cản va trước và cánh gió. Trên cánh lướt gió bên sườn và bộ khuếch tán sau cũng xuất hiện đường kẻ màu cam đối lập.

Mãn nhãn với vẻ đẹp của xe thể thao hàng hiếm Aston Martin Vantage GT12 - Ảnh 3.

Ngoài ra, dòng chữ "GT12" trên chắn bùn trước và kẹp phanh cũng được sơn màu cam "tông xuyệt tông".

Mãn nhãn với vẻ đẹp của xe thể thao hàng hiếm Aston Martin Vantage GT12 - Ảnh 4.

Chưa hết, Aston Martin Vantage GT12 còn là sự kết hợp của những vật liệu nhẹ như sợi carbon, ma-giê, titan và nhôm. Có thể kể đến hàng loạt chi tiết bằng sợi carbon của Aston Martin Vantage GT12 như cánh lướt gió trước, bên sườn và phía sau.

Mãn nhãn với vẻ đẹp của xe thể thao hàng hiếm Aston Martin Vantage GT12 - Ảnh 5.

Khe gió trên nắp capô, đuôi xe và bộ khuếch tán sau cũng được làm bằng vật liệu bền, nhẹ này.

Mãn nhãn với vẻ đẹp của xe thể thao hàng hiếm Aston Martin Vantage GT12 - Ảnh 6.

Theo hãng Aston Martin, Vantage GT12 được thiết kế với cảm hứng lấy từ xe đua. Ngay từ thiết kế bên ngoài đã cho thấy Aston Martin Vantage GT12 luôn sẵn sàng "xé gió" trên đường đua.

Mãn nhãn với vẻ đẹp của xe thể thao hàng hiếm Aston Martin Vantage GT12 - Ảnh 7.

Trên thực tế, Aston Martin Vantage GT12 đã lần đầu tiên xuất hiện trong triển lãm Geneva 2015 dưới cái tên GT3. Tuy nhiên, hãng Porsche đã nhanh tay đăng ký bản quyền cho thương hiệu GT3 trước Aston Martin. Do đó, hãng Aston Martin đành đổi tên mẫu xe thể thao hạng sang này thành Vantage GT12.

Mãn nhãn với vẻ đẹp của xe thể thao hàng hiếm Aston Martin Vantage GT12 - Ảnh 8.

"Trái tim" của Aston Martin Vantage GT12 là động cơ V12, dung tích 5,9 lít, sản sinh công suất tối đa 592 mã lực và mô-men xoắn cực đại 625 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 7 cấp cải tiến và hệ thống xả bằng titan. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,7 giây và đạt vận tốc tối đa 297 km/h.

Mãn nhãn với vẻ đẹp của xe thể thao hàng hiếm Aston Martin Vantage GT12 - Ảnh 9.

Theo hãng Aston Martin, Vantage GT12 có trọng lượng 1.565 kg, nhẹ hơn khoảng 150 kg so với Vantage V12 S. Ngoài ra, xe còn được bổ sung hệ thống treo rắn chắn hơn.

Mãn nhãn với vẻ đẹp của xe thể thao hàng hiếm Aston Martin Vantage GT12 - Ảnh 10.

Đáng tiếc thay, hãng Aston Martin chỉ sản xuất đúng 100 chiếc Vantage GT12. Giá bán của xe cũng không rẻ, lên đến 385.000 USD/chiếc. Tất nhiên, hiện toàn bộ 100 chiếc xe này đều đã tìm thấy chủ.