Lexus LS thế hệ mới đã trình làng tại triển lãm Detroit 2017 diễn ra vào đầu năm nay và hiện được bày bán tại một số thị trường như Mỹ hay Nhật Bản. Ấy thế mà trong triển lãm Tokyo 2017 hiện đang diễn ra ở xứ sở hoa anh đào, hãng Lexus lại gây bất ngờ khi trình làng mẫu xe LS+ Concept.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 1.

Được biết, LS+ Concept là hình ảnh xem trước cho dòng sedan hạng sang đầu bảng của hãng Lexus sẽ trình làng vào năm 2020. Đúng như xu hướng hiện nay, Lexus LS+ Concept được trang bị nhiều tính năng lái tự động hiện đại.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 2.

Bên ngoài, mẫu xe concept này vẫn giữ lại thiết kế tổng thể của dòng Lexus LS thế hệ mới. Các nhà thiết kế của hãng Lexus chỉ bổ sung một số chi tiết cho hợp với xe concept như phần đầu hầm hố hơn với lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát cỡ lớn để tăng cường khả năng làm mát.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 3.

Thiết kế của lưới tản nhiệt đã được thay đổi so với Lexus LS 2018. Chưa hết, Lexus LS+ Concept còn được bổ sung những dải đèn xung quanh lưới tản nhiệt như để nhấn mạnh thiết kế của chi tiết này.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 4.

Bên cạnh đó là cụm đèn hậu laser hình tam giác lạ mắt.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 5.

Tương tự các mẫu xe ý tưởng hiện nay, Lexus LS+ Concept cũng được trang bị camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 6.

Trong khi đó, tay nắm cửa nằm chìm xuống thân xe nhằm giảm lực cản không khí. Hai chi tiết này bổ sung thêm vẻ ngoài như đến từ tương lái của Lexus LS+ Concept.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 7.

Cụm đèn hậu của Lexus LS+ Concept có thiết kế 3D độc đáo và nối liền với nhau.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 8.

Cuối cùng là bộ vành hợp kim đa chấu có thiết kế không những lớn mà còn tạo cảm giác phức tạp.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 9.

Tuy nhiên, thiết kế chỉ là một phần trong câu chuyện về Lexus LS+ Concept. Điểm nhấn của mẫu xe concept này là công nghệ tự lái như đã nhắc ở trên. Xe được trang bị hệ thống Highway Teammate đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Tokyo năm ngoái. Hệ thống này sẽ giúp xe tự vận hành trên cao tốc mà không cần người lái đặt tay lên vô lăng.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 10.

Các hệ thống trên xe sẽ phản ứng với điều kiện giao thông thực để Lexus LS+ Concept có thể đi vào/thoát khỏi đường cao tốc, chuyển làn, duy trì làn đường cũng như khoảng cách an toàn với phương tiện phía trước.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 11.

Ngoài ra, Lexus LS+ Concept còn được nâng cấp phần mềm thông qua WiFi tương tự xe Tesla. Trong khi đó, trí thông minh nhân tạo của xe sẽ học hỏi từ các dữ liệu như thông tin đường sá và môi trường xung quanh, dần dần "lớn lên" cùng người lái. Mục đích cuối cùng là tăng cường mối liên kết cảm xúc giữa người lái và xe.

LS+ Concept - Hình ảnh xem trước cho sedan hạng sang đầu bảng của Lexus - Ảnh 12.

Hiện hãng Lexus không cung cấp thông tin về hệ dẫn động của LS+ Concept.