Theo thông tin từ tư vấn bán hàng một đại lý Toyota tại Thái Bình, giá tất cả dòng xe Toyota sẽ tăng từ ngày 1/4/2022. Trong đó, xe lắp ráp trong nước sẽ tăng 10-15 triệu đồng, còn xe nhập khẩu tăng 20-25 triệu đồng. Người bán cho biết đây là mức tăng dự kiến, còn con số chính xác chưa được thông báo. Tham khảo tại một đại lý khác ở Hà Nội, tư vấn bán hàng tại đây cho biết có nghe về việc tăng giá xe nhưng chưa rõ sẽ áp dụng với mẫu xe nào và tăng cụ thể bao nhiêu.

Loạt xe Toyota rục rịch tăng giá hàng chục triệu đồng tại Việt Nam, dân tình hoang mang tính quay xe, bỏ cọc - Ảnh 1.

Hiện tại, các dòng xe Toyota lắp ráp trong nước có Vios, Fortuner và Innova. Các dòng xe nhập khẩu vẫn chiếm số đông với các mẫu Wigo, Raize, Yaris, Avanza, Rush, Corolla Altis, Corolla Cross, Camry, Hiace, Granvia, Land Cruiser Prado, Land Cruiser, Hilux và Alphard.

Thông tin xe Toyota sắp tăng giá đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Trong các hội nhóm người sử dụng một số dòng xe Toyota, nhiều thành viên đang bàn tán xôn xao về vấn đề này.

Mẫu xe Toyota đang "hot" tại thời điểm này là Raize. Mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ này đang trong tình trạng "cháy hàng", một số nơi thậm chí không dám nhận đặt xe giao trong năm 2022 nữa. Trước thông tin xe Toyota sắp tăng giá, trong đó bao gồm cả Raize, nhiều thành viên trong nhóm người quan tâm dòng xe này trên mạng xã hội bắt đầu tỏ ra hoang mang, có người còn có ý định rút cọc.

Loạt xe Toyota rục rịch tăng giá hàng chục triệu đồng tại Việt Nam, dân tình hoang mang tính quay xe, bỏ cọc - Ảnh 2.

Một số bình luận cho biết có ý định rút cọc nếu giá xe Raize tăng.

Cả Raize và Land Cruiser đều đang "cháy hàng" tại thời điểm này. Hai mẫu xe này còn bị bán kênh giá so với giá niêm yết. Thậm chí, Land Cruiser đang được bán với giá cao hơn tới khoảng 1 tỷ đồng và nhiều showroom tư nhân đã tranh thủ nhập lại để bán kiếm lời lúc khan xe. Nếu giá niêm yết của xe tăng trong thời gian tới, giá bán thực tế của những mẫu xe này sẽ còn cao hơn nữa.

Loạt xe Toyota rục rịch tăng giá hàng chục triệu đồng tại Việt Nam, dân tình hoang mang tính quay xe, bỏ cọc - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/loat-xe-toyota-ruc-rich-tang-gia-hang-chuc-trieu-dong-tai-viet-nam-dan-tinh-hoang-mang-tinh-quay-xe-bo-coc-20220318165107916.chn