Vào đầu tháng 2 vừa qua, trang chủ của Toyota Nhật Bản xác nhận những khách hàng đặt mua Land Cruiser 300 (hay ít nhất là xe sản xuất từ nhà máy đặt tại đây) sẽ phải đối diện với hàng chờ lên tới 4 năm.

Khi đó, người hâm mộ dòng SUV Nhật Bản có thể tự an ủi mình rằng ít nhất trên thị trường họ vẫn còn một lựa chọn thay thế dù số tiền bỏ ra sẽ lớn hơn một chút, đó là Lexus LX đời mới dùng chung khung gầm cùng phần lớn trang bị với bản gốc.

Chủ tịch cũng phải chờ 4 năm mới mua được Lexus LX đời mới, vất vả ngang mua Land Cruiser - Ảnh 1.

Tuy vậy, tới thứ 6 tuần trước tới lượt Lexus thông báo tới khách hàng Nhật Bản rằng hàng chờ dành cho Lexus LX đời mới hiện cũng đã lên tới 4 năm khi sản lượng của tập đoàn Toyota tại sân nhà vẫn đang gặp khó như giai đoạn 2021. Thông điệp được Lexus gửi đi y hệt như Toyota với Land Cruiser, đó là thời gian chờ có thể được rút ngắn nếu sản lượng hãng có thể cải thiện trong tương lai.

Nếu có một nhóm khách hàng vui mừng được vì thông tin trên, đó chắc hẳn là những người chờ Lexus LX tại Bắc Mỹ. Không như Toyota Land Cruiser đã rút lui khỏi thị trường này từ thế hệ trước và do đó xe không được lắp ráp tại đây, Lexus LX vẫn có vị thế nhất định và có cơ sở sản xuất riêng tại khu vực này với sản lượng hàng chục ngàn xe mỗi năm.

Không chỉ Lexus LX, Lexus Nhật Bản còn xác nhận nhiều mẫu xe của họ cũng có thời gian chờ bàn giao khá lâu như NX (hơn một năm), RX (3 tới 5 tháng tùy phiên bản), UX (4 tháng), LS và CT (3 tháng).

Tham khảo: Carscoops

Chủ tịch cũng phải chờ 4 năm mới mua được Lexus LX đời mới, vất vả ngang mua Land Cruiser - Ảnh 2.
https://autopro.com.vn/chu-tich-cung-phai-cho-4-nam-moi-mua-duoc-lexus-lx-doi-moi-vat-va-ngang-mua-land-cruiser-20220221193502535.chn