Thông thường, ở các năm trước đây, tháng 11 và tháng 12 sẽ là thời điểm có sức mua lớn từ người tiêu dùng sau khi những kỳ triển lãm thường niên diễn ra vào tháng 10. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường ảm đạm hơn, với doanh số bán hàng cuối quý II thấp hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái.

Để kích cầu thị trường trước thời điểm quyết định về việc Chính phủ có phê duyệt đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ hay không, các hãng xe lớn đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá trong những tháng gần đây, như Toyota, Honda hay Mitsubishi... đều có những chính sách hỗ trợ một phần trước bạ và tặng quà tặng giá trị lớn. Trong đó, Mitsubishi là hãng xe có nhiều dòng xe được hỗ trợ trước bạ nhất.

Loạt xe Mitsubishi tiếp tục giảm giá mạnh gần 70 triệu đồng đón mùa mua sắm cuối năm, thêm ‘ưu đãi 0%’ như VinFast - Ảnh 1.

Pajero Sport là mẫu xe có giá trị cao nhất trong danh mục sản phẩm của Mitsubishi tại Việt Nam nên cũng được hưởng mức hỗ trợ trước bạ nhiều nhất, tương đương 68 triệu đồng, tương ứng với 50% mức lệ phí trước bạ. Đó là ưu đãi đối với bản cao cấp Diesel 4x4 AT đang có giá 1,345 tỷ đồng. Trong khi đó, bản Disel 4x2 AT có giá 1,11 tỷ đồng được hỗ trợ trước bạ tương đương 56 triệu đồng.

Mẫu xe cũng có mức ưu đãi lớn tương đương Pajero Sport là Outlander. Phiên bản cao cấp CVT 2.0 Premium có ưu đãi trước bạ trị giá 48 triệu đồng, kèm phụ kiện là camera 360 độ trị giá 20 triệu đồng. Bản tiêu chuẩn CVT 2.0 được hỗ trợ 42 triệu đồng lệ phí trước bạ và phụ kiện tặng kèm là ghế da. Hai bản này có giá lần lượt là 950 triệu và 825 triệu đồng.

Loạt xe Mitsubishi tiếp tục giảm giá mạnh gần 70 triệu đồng đón mùa mua sắm cuối năm, thêm ‘ưu đãi 0%’ như VinFast - Ảnh 2.

Xpander cũng là một trong những mẫu xe được khuyến mại lớn, dù vừa ra phiên bản đặc biệt và không tăng giá. Bản AT đặc biệt lắp ráp trong nước và bản AT nhập khẩu đang được hỗ trợ 32 triệu đồng lệ phí trước bạ kèm bảo hiểm thân vỏ trị giá 10 triệu đồng. Bản này có giá 630 triệu đồng. Bản MT có giá 555 triệu đồng được hỗ trợ trước bạ 28 triệu đồng.

Biến thể gầm cao của Xpander là Xpander Cross cũng có khuyến mại tương tự, bao gồm ưu đãi trước bạ và tặng bảo hiểm vật chất, với tổng trị giá 42 triệu đồng. Giá Xpander Cross là 670 triệu đồng.

Loạt xe Mitsubishi tiếp tục giảm giá mạnh gần 70 triệu đồng đón mùa mua sắm cuối năm, thêm ‘ưu đãi 0%’ như VinFast - Ảnh 4.

Mẫu xe khác cũng được tặng thêm bảo hiểm thân vỏ là Attrage. Bản tiêu chuẩn MT giá 375 triệu được hỗ trợ 19 triệu đồng trước bạ và kèm bảo hiểm thân vỏ 6 triệu đồng. Bản tầm trung CVT cũng có ưu đãi tương tự, nhưng tổng trị giá là 30 triệu đồng. Riêng bản cao cấp nhất CVT Premium giá 485 triệu chỉ có hỗ trợ trước bạ, tương đương 24 triệu đồng.

Trong danh mục sản phẩm, chỉ có Triton không được hỗ trợ trước bạ. Bù lại, mẫu xe này có quà tặng kèm là phụ kiện. Bản tiêu chuẩn 4x2 AT có khuyến mại là nắp thùng hoặc bảo hiểm vật chất tùy khách hàng mua xe chọn. Bản 4x2 AT Premium và 4x4 AT Premium có khuyến mại lớn hơn, bao gồm hai lựa chọn là nắp thùng với camera lùi hoặc bảo hiểm thân vỏ với camera lùi.

Điểm đặc biệt nhất trong chương trình tháng 11 là có thêm gói vay ưu đãi với lãi vay chỉ 0% trong năm đầu tiên gần giống với chính sách của VinFast. Chương trình này áp dụng với người mua Attrage, Xpander hoặc Xpander Cross. Ngoài ra, liên doanh Nhật Bản còn có thêm gói vay ưu đãi lãi 6,3%/năm kéo dài trong suốt 3 năm. Hiện tại, cũng đã có một số hãng tung ra ưu đãi vay, không chỉ VinFast mà còn Toyota trong thời gian gần đây. So với Toyota thì Mitsubishi có chương trình hấp dẫn hơn với gói lãi suất 0%. Hạn mức vay lên đến 85%.

Loạt xe Mitsubishi tiếp tục giảm giá mạnh gần 70 triệu đồng đón mùa mua sắm cuối năm, thêm ‘ưu đãi 0%’ như VinFast - Ảnh 5.