Toyota có thể sớm có xe off-road đối đầu Suzuki Jimny 5 cửa trong năm 2024. So với đối thủ này, dự án đang được Toyota nhắm tới có ưu điểm hơn là có thể có cả bản hybrid hoặc thuần điện trong tương lai.

Cụ thể, 2 tờ Best Car và Magazine X - 2 tạp chí về xe nổi tiếng tới từ Nhật Bản thường đưa tin về các dự án Toyota - đều khẳng định dự án Toyota Land Cruiser mini sẽ ra mắt trong năm 2024. Dòng xe này được hé lộ vào thời điểm Toyota Land Cruiser Prado đời mới ra mắt tại Mỹ vào đầu tháng 8.

Nguyên bản của Toyota Land Cruiser mini là Compact Cruiser EV ra mắt vào 2021. Dòng xe này, khi luân chuyển thông tin nội bộ bên trong Toyota, có biệt danh "LiteCruiser" và "Yaris Cruiser". Khác biệt của bản concept và bản hoàn chỉnh là bản hoàn chỉnh 100% dùng động cơ đốt trong ở thời điểm ra mắt để hút tập khách hàng phổ thông.

Tổng hợp những tin đồn về Toyota Land Cruiser mini - Ảnh 1.

Concept Compact Cruiser EV trong ảnh được cho là nguyên bản của Toyota Land Cruiser mini

Khung gầm của Toyota Land Cruiser mini được 2 nguồn tin nói trên cho là loại khung thân tách rời tối ưu khả năng vận hành off-road. Có thông tin cho rằng TNGA-C - khung gầm của Corolla/Corolla Cross sẽ được sử dụng nhưng những thông tin này đều chưa có cơ sở xác minh.

Tuy nhiên, phần lớn nguồn tin khi nhắc tới kích thước Toyota Land Cruiser mini đều cho biết bộ khung xe ngang hàng, hoặc nhỏ hơn đôi chút, so với Corolla Cross. Tờ Magazine X dự đoán bộ khung cụ thể rơi vào khoảng 4.350 mm dài, 1.860 mm rộng và 1.880 mm cao.

Tờ Best Car thì cho biết nguồn tin nội bộ của họ bên trong Toyota không nhắc tới yếu tố trên. Họ cũng chỉ dám dự đoán động cơ xe sử dụng là bản 2.0L giống Corolla Cross (có thể có bản hybrid) chứ không dám chắc chắn.

Dự đoán thiết kế Toyota Land Cruiser mini thành phẩm cho thấy phong cách hầm hố và kiểu dáng vuông vức

Trong khi đó, Magazine X nhận định Toyota Land Cruiser mini khó lòng có công nghệ điện hóa vì hạn chế kích thước. Kết cấu khung thân tách rời cũng không thực sự có không gian phù hợp để ứng dụng công nghệ trên. Động cơ được phía tạp chí này dự đoán sử dụng là loại 2.8L diesel tăng áp giống bán tải Hilux cho công suất 201 mã lực.

Một thông tin đáng chú ý được tạp chí Magazine X phát đi là việc Toyota Land Cruiser mini sẽ được sản xuất tại các quốc gia Đông Nam Á, chẳng hạn như Thái Lan.

https://www.youtube.com/autopro2008