Vào giữa tháng 9 này, tờ Best Car Web từ Nhật Bản đăng đàn khẳng định Toyota đang phát triển phiên bản thu nhỏ của Land Cruiser bao gồm cả 2 phiên bản 250 Series (Prado mới vừa chào sân) và 300 Series (Land Cruiser gốc).

Thông tin này là khá bất ngờ vì những tin tức trước đây mới chỉ đề cập tới phiên bản mini của Land Cruiser Prado. Dự án này được công bố ngay tại lễ ra mắt thế hệ Toyota Land Cruiser Prado mới nhất vào tháng 8 qua.

Bộ đôi Toyota Land Cruiser có bản thu nhỏ: Ngang cỡ Corolla Cross, giữ lại khả năng off-road - Ảnh 1.

Vẫn theo nguồn tin Nhật, những dự án trên đều dùng khung gầm GA-F - khung gầm đang được cả Land Cruiser và Prado sử dụng. Động cơ xe nhỏ nhất có dung tích xy-lanh 1.5L và được hỗ trợ bởi công nghệ hybrid. 

Kích thước những dòng xe trên được dự đoán ngang hàng Corolla Cross nghĩa là nằm ở phân khúc cỡ trung chứ không xuống nhóm thấp như Suzuki Jimny. Hyundai Santa Fe, dựa trên thiết kế của thế hệ mới nhất của dòng xe Hàn Quốc, sẽ là đối thủ khả dĩ hơn của mẫu xe này.

Việc sử dụng nền tảng TNGA-F (nhưng có qua chỉnh sửa để phù hợp kích thước mới) đồng nghĩa bộ đôi SUV đều có khả năng vận hành đa địa hình tốt. Tên gọi xe có thể là Land Hopper, một tên gọi mới đã được Toyota đăng ký bản quyền tại Nhật Bản vào 8/7.

Ngoài các phiên bản thu nhỏ, series Toyota Land Cruiser/Prado hứa hẹn sẽ còn được bổ sung nhiều cấu hình mới trong tương lai. Thông tin này được xác nhận tại lễ ra mắt thế hệ Toyota Land Cruiser Prado mới.

Bộ đôi Toyota Land Cruiser có bản thu nhỏ: Ngang cỡ Corolla Cross, giữ lại khả năng off-road - Ảnh 2.

Khi đó, giám đốc thương hiệu Toyota Simon Humphries xác nhận series Land Cruiser có tương lai "mở" khi có thể tham chiến ở mọi phân khúc từ không xả thải (xe điện/xe chạy pin nhiên liệu hydro) cho tới xe giá rẻ.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-toyota-land-cruiser.htm