Nền nhiệt ngoài trời cao cũng như sự thay đổi thất thường của thời tiết chính là những yếu tố có thể dẫn tới việc khoang nội thất trong xe ô tô bị xuống cấp nhanh chóng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự an toàn của người ngồi trên xe. Nếu bạn đang cảm thấy lo ngại vì điều này thì còn chần chừ gì nữa mà không đọc ngay bài viết dưới đây để tìm ra cách giải quyết?

Top những loại phụ kiện bảo vệ "xế cưng" trong mùa nắng nóng

Loạt phụ kiện giúp bảo vệ xe ô tô trong mùa nắng nóng, giá không cao nhưng đặc biệt hữu ích - Ảnh 1.

Giá thị trường của một chiếc ô che nắng cho xe ô tô dao động từ 1-2 triệu đồng, thậm chí với nhiều loại ô cao cấp có thể có giá đến 3-4 triệu. (Ảnh minh hoạ)

1. Ô che nắng cho xe ô tô

"Ra đời" sau nhiều loại phụ kiện khác có tác dụng chống nắng nóng cho xe ô tô, loại ô được gắn lên nóc xe thông qua bộ gá hút chân không này đang ngày càng thu hút nhiều người đặt mua dù giá thành không hề rẻ. Lý do là bởi, loại phụ kiện này có tính thẩm mỹ cao, dễ sử dụng và không lo bị hấp hơi hay ảnh hưởng đến lớp sơn của xe.

Tuy nhiên, ô che nắng cho xe ô tô cũng có nhược điểm là không che phủ được 100% xe, không chịu được gió to và chi phí khá cao.

- Mức giá trung bình: từ 1-2 triệu đồng/chiếc.

2. Ô che nắng kính lái

Loạt phụ kiện giúp bảo vệ xe ô tô trong mùa nắng nóng, giá không cao nhưng đặc biệt hữu ích - Ảnh 2.

Tấm che nắng được lắp đặt bên trong kính lái, thẩm mỹ, an toàn, không lo bị mất hay bị gió thổi bay. (Ảnh minh hoạ)

Tuy cũng có tác dụng là che nắng nhưng loại phụ kiện này không làm giảm nhiệt độ trong xe quá nhiều mà nó chủ yếu giúp giảm thiểu ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào xe. Nhờ đó có thể bảo vệ cho vô lăng, cần số, ghế trước...

Ô che nắng kính lái có ưu điểm là khá linh hoạt, cách dùng đơn giản và gọn gàng nhưng xét về độ che nắng lại không nhiều.

- Mức giá trung bình: dao động từ khoảng 200-400 nghìn đồng tùy chất liệu. Ngoài ô che kính lái, nhiều người còn sử dụng tấm phản quang hoặc rèm kéo để đạt mục đích tương tự với giá rẻ hơn, chỉ từ 50-100 nghìn/chiếc.

3. Bạt phủ ô tô

Loạt phụ kiện giúp bảo vệ xe ô tô trong mùa nắng nóng, giá không cao nhưng đặc biệt hữu ích - Ảnh 3.

Bạt chống nóng ô tô được thiết kế dưới dạng bạt phủ. (Ảnh minh hoạ)

Đây là loại phụ kiện khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Bạt phủ ô tô trên thực tế không chỉ được sử dụng để bảo vệ lớp sơn và nội thất trước tình hình thời tiết nắng nóng của mùa hè mà còn có tác dụng chống nước, chống bụi hay thậm chí là cả những va quệt nhẹ khi đậu xe trong bãi.

Song, để tối ưu về chức năng chống nắng nóng, cách nhiệt cho xe, bạn nên mua loại bạt chống nóng. Đây là điều không phải tài xế/người dùng xe ô tô nào cũng biết và rất dễ mua nhầm.

Theo đó, bạt chống nóng ô tô được thiết kế dưới dạng bạt phủ nhưng khác ở đặc điểm là có thêm lớp cách nhiệt, bao gồm lớp phủ cách nhiệt cho xe. Sử dụng bạt che nắng sẽ duy trì được nhiệt độ bình thường cho xe, tránh tình trạng nhiệt độ ngoài trời làm ảnh hưởng đến độ bền của các chi tiết trên xe.

- Mức giá trung bình: loại bình dân khoảng 300-700 nghìn đồng tùy chất liệu. Còn những loại bạt cao cấp có giá lên tới trên 1 triệu đồng.

4. Phim cách nhiệt

Loạt phụ kiện giúp bảo vệ xe ô tô trong mùa nắng nóng, giá không cao nhưng đặc biệt hữu ích - Ảnh 4.

Bạn không nên dán phim có màu quá đen, sẽ gây khó khăn khi quan sát vào ban đêm. (Ảnh minh hoạ)

Phim cách nhiệt là 1 trong những biện pháp hữu hiệu để giảm nhiệt cho khoang hành khách. Tuy nhiên, khác với rèm xe, phim cách nhiệt có màu tối không chỉ giúp giảm lượng ánh sáng mặt trời hấp thụ vào xe mà còn giảm nhiệt đáng kể và triệt tiêu tia UV có hại cho con người.

- Mức giá trung bình: tùy theo dòng xe 4 chỗ hay 7 chỗ và độ cao cấp của loại phim mà chi phí có thể dao động từ 2-3 triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng cho mỗi xe.

5. Rèm lưới che nắng

Loạt phụ kiện giúp bảo vệ xe ô tô trong mùa nắng nóng, giá không cao nhưng đặc biệt hữu ích - Ảnh 5.

Rèm che nắng cũng có tác dụng chống nắng, nóng đáng kể cho xe ô tô. (Ảnh minh hoạ)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm che, phổ biến nhất là rèm lưới tối màu gắn lên xe bằng nam châm. Ưu điểm của rèm này là giúp giảm ánh nắng chiếu vào người ngồi bên trong, tạo không gian mát mẻ khi di chuyển trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên lại không mang tính thẩm mỹ cao.

- Mức giá trung bình: khoảng 500-700 nghìn/1 bộ 5 chiếc. Còn có loại rèm rời gắn lên kính bằng hút chân không với kích thước tương tự kính xe có giá rẻ hơn, từ 200-300 nghìn/1 bộ.

https://afamily.vn/loat-phu-kien-giup-bao-ve-xe-o-to-trong-mua-nang-nong-gia-khong-cao-nhung-dac-biet-huu-ich-202208040928404.chn