Porsche Taycan là dòng xe sang chạy điện không phải quá mới tại Việt Nam nhưng thông tin về quá trình sử dụng thực tế một chiếc xe điện hiệu suất cao như vậy thì gần như chưa có ai chia sẻ. Mới đây, trong một đoạn clip chia sẻ về chiếc Porsche Taycan sau khi ra biển số, ca sĩ Đoàn Di Băng đã chia sẻ thêm nhiều thông tin chi tiết về chiếc xe này.

Đoàn Di Băng nói về Porsche Taycan.

Theo đó, Đoàn Di Băng có chia sẻ nhiều về việc sạc và sử dụng chiếc xe điện này, trong đó có thông tin đáng chú ý là xe có thể đi được trên 300 km cho đến 400 km sau một lần sạc đầy, và sau mỗi lần sạc có thể đi lại cả tuần. Sạc nhanh cho xe mất nửa tiếng, còn sạc chậm để đầy điện mất 7-8 tiếng. Khi có người hỏi nếu đi xa với chiếc Taycan thì tính sao, nữ ca sĩ nói đùa rằng sẽ bắt xe Phương Trang (xe khách), nhưng thực tế khi đi xa sẽ sử dụng chiếc xe chạy xăng khác.

Hiện tại, chiếc Taycan này vẫn phải "sạc ké" tại showroom chính hãng. Lý do mà nữ ca sĩ đưa ra là bởi sắp chuyển nhà mới nên tạm thời chưa lắp trụ sạc tại nhà, khi chuyển nhà sẽ mất công làm lại lần nữa. Chiếc Taycan này được "ưu ái" sạc miễn phí một năm tại showroom.

Vợ chồng Đoàn Di Băng đem Porsche Taycan đi sạc.

Cũng trong đoạn clip, Đoàn Di Băng còn chia sẻ rằng chiếc Taycan được mua với giá 7,7 tỷ đồng.  Mức giá này nhỉnh hơn một chút so với chiếc Panamera màu xanh lá cây cũng đang được gia đình này sử dụng. Nữ ca sĩ sinh năm 89 tiết lộ thêm rằng đang tính bán chiếc Panamera đi khi đã có chiếc Taycan rồi, bởi hai chiếc cũng tựa như nhau.

Đoàn Di Băng nói về Porsche Taycan gần 8 tỷ đồng vừa tậu: Sạc miễn phí cả năm, một tuần sạc một lần nhưng... đi xa sẽ bắt xe Phương Trang - Ảnh 3.

Vợ chồng Đoàn Di Băng đi nhận Porsche Taycan.

Đoàn Di Băng nói về Porsche Taycan gần 8 tỷ đồng vừa tậu: Sạc miễn phí cả năm, một tuần sạc một lần nhưng... đi xa sẽ bắt xe Phương Trang - Ảnh 4.

Đoàn Di Băng đứng cạnh 2 chiếc Porsche đang sở hữu.

Hiện chưa rõ phiên bản Taycan cụ thể mà Đoàn Di Băng sử dụng. Phiên bản thường dùng động cơ 402 mã lực, mô-men xoắn 357 Nm, có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 5,4 giây. Nếu là bản Turbo, động cơ cho công suất 671 mã lực, mô-men xoắn 850 Nm, tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 3,2 giây.

Cũng trong đoạn clip, Đoàn Di Băng còn hé lộ thêm rằng chiếc Lamborghini Huracan của ông xã cô sắp tới sẽ được độ thêm rất nhiều món đồ nữa đã đặt hàng rồi nhưng chưa về. Garage của vợ chồng này còn có một chiếc Mercedes-AMG G 63 và Porsche Panamera.

Đoàn Di Băng nói về Porsche Taycan gần 8 tỷ đồng vừa tậu: Sạc miễn phí cả năm, một tuần sạc một lần nhưng... đi xa sẽ bắt xe Phương Trang - Ảnh 5.

Dàn xe khủng của gia đình Đoàn Di Băng.

Đoàn Di Băng nói về Porsche Taycan gần 8 tỷ đồng vừa tậu: Sạc miễn phí cả năm, một tuần sạc một lần nhưng... đi xa sẽ bắt xe Phương Trang - Ảnh 6.