Trong tuần qua, Hyundai Sonata 2023 đã lần đầu bị chụp lại nội thất nhờ cánh săn ảnh Hàn Quốc và quả thực thương hiệu chủ quản Hàn Quốc có vẻ đã tất tay với dòng tên này. Ảnh chụp lại táp lô xe cho thấy giao diện cũ đã bị bỏ hẳn.

Cụm đồng hồ và màn trung tâm không còn nằm tách nhau nữa và khung viền bên ngoài của chúng đã không còn, thay vào đó là một giao diện màn đôi đặt song song với viền mỏng hiện đại và hợp thời hơn.


Trong năm nay, nhà máy Asan nơi Hyundai Sonata được lắp ráp đã 2 lần tạm dừng dây chuyền sản xuất Sonata. Tệ hơn, doanh số xe còn thua kém so với cả đàn anh Grandeur vốn nhỉnh hơn một khung kích thước và nằm tiệm cận phân khúc hạng sang.

Cũng bởi doanh số Hyundai Sonata quá kém cỏi, xe được đồn đoán sẽ bị khai tử khi vòng đời thế hệ hiện giờ khép lại. 

Dù Sonata là một dòng tên thuộc diện lâu đời của Hyundai (ra mắt lần đầu vào 1985), hãng thực tế đã có sự thay thế xứng tầm cho Sonata đó là Ioniq 6 thuần điện sắp mở bán. 

Lộ nội thất Hyundai Sonata 2023: Hiện đại hơn, đỡ tụt hậu so với đồng hương Kia K5 - Ảnh 3.

Ảnh dựng đồ họa Sonata mới

Thành công của dòng tên này chắc chắn là không phải bàn cãi khi xét tới lượng đơn đặt hàng ban đầu và đánh giá từ giới chuyên môn còn nhỉnh hơn Ioniq 5 - vốn cũng đã là một thành công lớn của Hyundai.

https://cca.autopro.com.vn/