Có vẻ như hãng Honda đang phát triển một mẫu xe adventure cỡ nhỏ mới. Hình ảnh đăng ký bản quyền do liên doanh Wuyang-Honda nộp cho cơ quan chức năng tại Trung Quốc đã chứng tỏ điều đó.

Lộ diện xe adventure cỡ nhỏ mới đầy bí ẩn của Honda - Ảnh 1.

Hình ảnh mẫu xe adventure cỡ nhỏ mới của Honda.

Qua hình ảnh duy nhất lọt ra từ tài liệu đăng ký bản quyền, có thể thấy mẫu xe adventure này sở hữu thiết kế không giống bất kỳ sản phẩm hiện tại nào của Honda. Tên gọi của mẫu xe adventure này cũng là một ẩn số.

Lộ diện xe adventure cỡ nhỏ mới đầy bí ẩn của Honda - Ảnh 2.

Honda CB190R

Chỉ biết rằng, mẫu xe adventure mới này sẽ được phát triển dựa trên Honda CB190R, một mẫu naked bike thể thao sở hữu thiết kế khá hầm hố và ấn tượng. Điều kỳ lạ là hãng Honda hiện đã có một mẫu xe mang phong cách adventure được phát triển dựa trên CBR190R, đó là CBF190X Fight Hawk từng ra mắt vào hồi tháng 11 năm ngoái tại Trung Quốc. So với Honda CBF190 Fight Hawk, mẫu xe adventure bí ẩn này có thiết kế hoàn toàn "không liên quan".

Lộ diện xe adventure cỡ nhỏ mới đầy bí ẩn của Honda - Ảnh 3.

Honda CBF190X Fight Hawk

Dù cũng được phát triển dựa trên CB190R nhưng mẫu xe adventure cỡ nhỏ mới của Honda lại sử dụng hệ thống xả khác biệt. Mẫu xe này không được trang bị ống xả nằm dưới gầm như Honda CB190R hay CBF190X Fight Hawk. Với thiết kế này, mẫu xe mới của Honda sẽ có chiều cao gầm nhỉnh hơn, từ đó phù hợp với những địa hình xấu hơn.

Chưa hết, mẫu xe adventure mới của Honda còn được trang bị phuộc thông thường thay cho loại hành trình ngược như CB190R và CBF190X Fight Hawk. Bản thân thiết kế dàn áo của mẫu xe adventure bí ẩn cũng hoàn toàn khác.

Hiện chưa rõ mẫu xe adventure mới của Honda sẽ được bày bán tại nhiều thị trường hay chỉ riêng Trung Quốc như CBF190X Fight Hawk. Việc Honda bán 2 sản phẩm tương tự nhau tại cùng thị trường Trung Quốc từ trước đến nay đã không còn hiếm.