Khi Mercedes ra mắt dòng Mercedes-AMG G63 6x6, có lẽ không ít người đã nghĩ rằng đây là cỗ máy off-road tối tân nhất, sang trọng nhất đủ sức chinh phục những địa hình thách thức nhất một cách dễ dàng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Avtoros Shaman 8x8 với thêm 2 trục, 2 bánh nữa chắc hẳn sẽ khiến họ phải nghĩ lại bởi về độ "chất" lẫn kích cỡ, mẫu xe này có thể nói vượt trội hơn hẳn so với đối thủ tới từ Đức.

Lộ diện SUV 8 bánh khổng lồ vượt trội ông hoàng offroad Mercedes-AMG G63 6x6 - Ảnh 1.

Được thiết kế với mục đích chinh phục những địa hình off-road khó nhằn nhất nhưng Avtoros Shaman lại rất chú trọng tới nội thất khi cung cấp nhiều cấu hình từ tối ưu số ghế ngồi cho tới tối ưu độ tiện nghi, sang trọng. Không gian bên trong xe giống như một căn phòng cỡ lớn cực kỳ rộng rãi. Ghế lái được đặt ở vị trí trung tâm với táp lô và bảng điều khiển đều được thiết kế thấp để tạo tầm nhìn tối ưu cho người dùng nhưng vẫn dễ dàng điều khiển.

Lộ diện SUV 8 bánh khổng lồ vượt trội ông hoàng offroad Mercedes-AMG G63 6x6 - Ảnh 2.
Lộ diện SUV 8 bánh khổng lồ vượt trội ông hoàng offroad Mercedes-AMG G63 6x6 - Ảnh 3.
Lộ diện SUV 8 bánh khổng lồ vượt trội ông hoàng offroad Mercedes-AMG G63 6x6 - Ảnh 4.
Lộ diện SUV 8 bánh khổng lồ vượt trội ông hoàng offroad Mercedes-AMG G63 6x6 - Ảnh 5.

Dù vậy, chiều rộng thật sự của Avtoros Shaman không quá lớn do đó xe vẫn đủ chuẩn vận hành trên đường phố thông thường – thậm chí là khá dễ dàng nhờ khả năng đánh lái toàn bộ 8 bánh một lúc.

Lộ diện SUV 8 bánh khổng lồ vượt trội ông hoàng offroad Mercedes-AMG G63 6x6 - Ảnh 6.

Nói vậy nhưng nhược điểm của con quái thú tới từ Avtoros cũng không phải ít. Đầu tiên chính là giới hạn của động cơ khi chỉ dùng loại 170 mã lực diesel  - con số quá thấp so với kích cỡ của Shaman. Tiếp theo, tốc độ tối đa của xe chỉ là 70 km/h trong khi mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 21,4L/100 km dù là xe diesel. Điều an ủi là dung tích bình nhiên liệu của Shaman to ngoại cỡ, đạt tới 270 L giúp người dùng có thể đi liền hơn 1.000 km không ngừng nghỉ khi đầy bình.

Lộ diện SUV 8 bánh khổng lồ vượt trội ông hoàng offroad Mercedes-AMG G63 6x6 - Ảnh 7.

Avtoros Shaman 8x8 - quái vật off-road 8 bánh khổng lồ

Tham khảo: TopGear