Trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm đã xuất hiện mẫu xe Honda CR-V bản nâng cấp mới. Điều đáng chú ý là mẫu xe này được lắp ráp ngay tại nhà máy của Honda Việt Nam đặt ở Vĩnh Phúc - nơi đang lắp những chiếc City. Hiện tại, những chiếc CR-V đang bán tại đại lý đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Đại diện truyền thông Honda Việt Nam cho biết chưa nhận được thông tin nào xoay quanh vấn đề này.

Lộ diện Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam: 4 phiên bản, thiết kế mới, sẵn sàng chờ giảm trước bạ - Ảnh 1.

Honda CR-V bản nâng cấp mới đã được đăng kiểm và lắp tại Việt Nam.

Song với việc thông tin được đăng tải trên Cục Đăng kiểm, việc Honda CR-V lắp ráp trong nước đã được xác nhận, mặc dù trước đó nhà phân phối bác bỏ thông tin này. Trước đó, nguồn tin thân cận từ nhà máy và cả tư vấn bán hàng đại lý đều tiết lộ về việc CR-V 2020 đã được lắp ráp và theo kế hoạch sẽ ra mắt vào khoảng quý III năm nay.

Cũng theo thông tin từ giấy chứng nhận kiểm định, Honda CR-V mới sẽ được bán ra với 4 phiên bản chứ không phải 3 như hiện tại, bao gồm các bản E, G, L và bổ sung bản LSE đặc biệt. Cả 4 bản này đều được trang bị động cơ xăng 1,5 lít tăng áp giống trước đây, công suất 188 mã lực. Xe vẫn được trang bị vành kích thước 18 inch kết hợp lốp 235/60R18 nhưng loại vành này đổi sang thiết kế mới.

img
img
img

Hình ảnh các bản CR-V L, G và E 2020 lắp ráp tại Việt Nam.

Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam đổi sang bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Bản nâng cấp này có một vài thay đổi ở thiết kế nội, ngoại thất. Thông tin chi tiết hơn về xe chưa được tiết lộ. Mẫu xe này được nhiều người tiêu dùng trông chờ sẽ có tuỳ chọn dẫn động 4 bánh AWD (nhưng không có, theo đăng kiểm) và thêm một số công nghệ an toàn tiên tiến giống ở một số thị trường khác.

Trong khi CR-V mới đang rục rịch xuất hiện, mẫu xe hiện tại được đại lý giảm giá mạnh tay để bán hết, đón bản nâng cấp mới về. Mức ưu đãi lớn ghi nhận được lên đến 170 triệu đồng, gồm 130 triệu đồng tiền mặt, còn lại là gói phụ kiện. Người bán cho biết số lượng có hạn, không còn nhiều.

Với việc đổi sang lắp ráp trong nước, Honda CR-V nhiều khả năng được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ. Giá bán trung bình hiện tại của mẫu xe này là hơn 1 tỷ đồng. Số tiền người mua xe tiết kiệm được có thể tới 60-70 triệu đồng.

Chi tiết giấy chứng nhận đăng kiểm 4 phiên bản Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam:

img
img
img
img


Lộ diện Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam: 4 phiên bản, thiết kế mới, sẵn sàng chờ giảm trước bạ - Ảnh 5.