Lộ ảnh SUV Ford bí ẩn ngang tầm VF8, Ioniq 5: Chạy 500km mỗi lần sạc, vỏ Mỹ ruột Đức - Ảnh 1.

Ảnh "nhá hàng" mẫu SUV điện mới của Ford. Ảnh: Ford

Sau Ford Mustang Mach-E, Ford dự định sẽ giới thiệu tiếp một mẫu SUV điện hạng trung nữa vào tháng 3 tới đây. Mẫu SUV điện này sẽ đối đầu với Hyundai Ioniq 5, Nissan Ariya và cả VinFast VF 8.

Ford cho đến nay vẫn chưa công bố chính thức hình ảnh nào về chiếc SUV này, ngoại trừ một hình ảnh do ông Martin Sander (người chịu trách nhiệm cho kết hoạch làm xe điện của Ford) đăng tải trên Twitter, cho thấy một phần đầu chiếc xe.

img
img

Mẫu SUV điện trong quá trình thử nghiệm. Ảnh: Drivign Electric

Theo hình ảnh ghi lại trong lúc thử nghiệm, mẫu SUV này sẽ có kiểu dáng vuông vức, khá giống với người anh em Ford Bronco. Chi tiết hơn, có thể thấy mẫu SUV này sẽ có một cánh gió gắn nóc, gợi vẻ thể thao.

Mẫu SUV điện này sẽ được sản xuất tại nhà máy tại Cologne, Đức. Một điều thú vị là dù chiếc xe mang thương hiệu Ford nhưng nền tảng thì lại sử dụng MEB của Volkswagen, tương tự trên Volkswagen ID.3 hatchback hay Volkswagen ID.4. Sở dĩ có việc này, Ford và Volkswagen đã từng ký bản hợp tác vài năm trước.

img
img
img

Mẫu SUV này sử dụng chung nền tảng với Volkswagen ID.4. Ảnh: Driving Electric

Về thông số kỹ thuật, Ford cho biết rằng đây là mẫu SUV hạng D 5 chỗ, có thể chạy khoảng 500km mỗi lần sạc. Với quãng đường di chuyển này, có thể mẫu SUV này sẽ sử dụng pin 58kWh hoặc 77kWh tương tự như trên Volkswagen ID.4.

Nền tảng MEB của Volkswagen cho phép chiếc xe có thể có cấu hình dẫn động cầu trước hoặc cầu sau, công suất ước tính khoảng 146 mã lực hoặc 295 mã lực.

Dù sẽ được giới thiệu vào tháng sau, nhưng theo kế hoạch mà Ford từng công bố, có thể phải tới năm 2024 thì Ford mới chính thức sản xuất mẫu "crossover thể thao" này, nhiều khả năng sẽ được xem là phiên bản chạy điện của mẫu Ford Puma.

Lộ ảnh SUV Ford bí ẩn ngang tầm VF8, Ioniq 5: Chạy 500km mỗi lần sạc, vỏ Mỹ ruột Đức - Ảnh 5.

Ông Martin Sander và mẫu SUV điện sắp giới thiệu. Ảnh: Martin Sander / Twitter

Mẫu SUV sử dụng nền tảng công nghệ Đức này được cho sẽ giúp Ford đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng tại châu Âu. Trong khi đó, tại Mỹ thì Ford nhiều khả năng sẽ sử dụng 2 nàng tảng do chính hãng tự phát triển.

Một nền tảng với cấu hình dẫn động cầu sau hoặc dẫn động 4 bánh sẽ dành cho các mẫu xe cỡ nhỏ hoặc cỡ lớn, bao gồm cả SUV 3 hàng ghế và xe bán tải; nền tảng còn lại dành cho những mẫu bán tải cỡ lớn như Ford F-150 Lightning.

Trong số 2 nền tảng này, có thể chỉ có nền tảng dành cho xe cỡ lớn sẽ được Ford sử dụng cho các mẫu xe bán ở châu Âu; tuy nhiên, việc này là chưa chắc chắn bởi vẫn còn đó hợp tác giữa Ford và Volkswagen.