Thêm thông tin về đội hình xe điện Lexus đã được khai thác sau ngày tập đoàn Toyota hé lộ hàng chục mẫu xe điện mới đang được họ phát triển. Cụ thể, tâm điểm lần này xoay quanh một chiếc SUV bí ẩn nằm trong đại gia đình Lexus xuất hiện trong ảnh và chắc chắn là một dòng tên mới toanh chứ không phải là bản cải tiến của những mẫu xe hiện tại hay các dự án công bố gần đây của thương hiệu Nhật.

Quan sát kỹ ảnh teaser, chiếc SUV bí ẩn nằm ở góc trái đội hình Lexus bên cạnh UX, NX, RX, thế hệ GX mới và một chiếc sedan không rõ là IS hay ES. Ta không quan sát được LX trong ảnh nhưng có thể chắc chắn đó không phải là mẫu xe bí ẩn đang được nhắc đến vì kích cỡ 2 bên chênh lệch quá xa.

Lexus sắp có thêm SUV cỡ nhỏ, mượn động cơ của hàng hot Toyota Corolla Cross - Ảnh 1.

Do nằm cạnh đội hình hiện tại của Lexus, chiếc SUV mới nhiều khả năng chỉ là xe hybrid thay vì xe thuần điện và đây hoàn toàn có thể là phiên bản hạng sang gắn logo Lexus của Toyota Yaris Cross ở phân khúc hạng B. Trước đó cũng có tin đồn Lexus dự kiến còn làm cả SUV hạng A cỡ nhỏ hơn, tuy vậy kích thước xe trong ảnh phù hợp với xe hạng B hoặc C nhiều hơn.

SUV nhỏ nhất đội hình Lexus hiện tại là UX ra mắt năm 2018 cùng phiên bản thuần điện chào sân vào 2019. Xe sử dụng khung gầm GA-C giống Corolla, Corolla Cross và C-HR.

Lexus sắp có thêm SUV cỡ nhỏ, mượn động cơ của hàng hot Toyota Corolla Cross - Ảnh 2.

Về mảng truyền động, chiếc SUV Lexus hoàn toàn có thể mượn động cơ Toyota Corolla Cross Hybrid là dòng 2.0L 4 xy-lanh hỗ trợ bởi 2 mô tơ điện cho tổng công suất 197 mã lực.

Ngoài dự án trên, Lexus còn RX đời mới chào sân vào nửa sau 2022 và SUV thuần điện RZ vào giữa năm. Tới 2023 Lexus UX sẽ được facelift giữa vòng đời và tới 2024 tới lượt GX.

Tham khảo: Carscoops

Lexus sắp có thêm SUV cỡ nhỏ, mượn động cơ của hàng hot Toyota Corolla Cross - Ảnh 3.