Như thường lệ, Lexus tiếp tục muốn mang đến một không gian nghệ thuật tại Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2019. Tuy nhiên, điều mà không ít khách Việt trông chờ là những mẫu xe sẽ góp mặt tại sự kiện - thông tin mà hãng xe Nhật vẫn đang giấu kín. Lexus chỉ cho biết sẽ ra mắt phiên bản 2020 của các dòng xe sang được yêu thích tại Việt Nam chứ không công bố cụ thể một mẫu xe nào.

Xét toàn bộ danh mục sản phẩm của Lexus tại Việt Nam, có 2 mẫu xe có khả năng sẽ xuất hiện tại VMS 2019 với phiên bản nâng cấp 2020 là RX và GX. Hai mẫu vừa được nâng cấp trên thị trường quốc tế ngay trong năm nay, có thể là sẽ là bộ đôi SUV mới mẻ mà hãng xe sang Nhật Bản muốn mang tới cho khách Việt.

img
img

Lexus RX 2020 là bản nâng cấp giữa vòng đời nên không có quá nhiều khác biệt trong thiết kế. Một số chi tiết mới có thể dễ nhận ra trên mẫu này là đầu, đuôi xe và bộ vành. Lưới tản nhiệt dạng con suốt có kiểu lưới mắt cáo thay vì loại thanh ngang như trước. Hốc đèn sương mù được làm lại. Đèn hậu có giao diện LED kiểu mới.

Nội thất xe thoạt nhìn vẫn giống như bản cũ nhưng thực chất Lexus đã thay đổi chi tiết quan trọng là màn hình trung tâm. Màn hình này cảm ứng được. Trước đây, người dùng chỉ có thể điều khiển bằng bàn rê cảm ứng. Đây cũng là lần đầu tiên màn hình của dòng RX hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto.

Lật mở những bom tấn của Lexus tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 - Ảnh 2.

Bên trong kết cấu xe RX, Lexus đã bổ sung thanh cân bằng trọng lượng nhẹ ở cả trước và sau để giảm khả năng lật xe, đồng thời tối ưu phản hồi đánh lái.

Tương tự, Lexus GX 2020 cũng là bản nâng cấp giữa vòng đời. Lưới tản nhiệt con suốt lớn hơn trước và các nan bên trong cũng được làm lại. Ngược với dòng RX, mẫu GX thay đổi giao diện cụm đèn phía trước với 3 thấu kính LED đặt thẳng hàng.

Thiết kế tổng thể nội thất xe gần như không đổi. Lexus đã thay thế 2 chi tiết bên trong là vô-lăng và cần số để chiếc xe hợp thời hơn. Những chi tiết này gần như được bê nguyên từ các mẫu RX và LX sang.

Lật mở những bom tấn của Lexus tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 - Ảnh 3.

Nhiều khả năng, Lexus sẽ mang đến những phiên bản cao cấp nhất của bộ đôi SUV để trưng bày. Mẫu RX có bản RX 450h, còn mẫu GX chỉ có duy nhất bản GX 460.

Không chỉ ra mắt xe thương mại, Lexus còn mang đến mẫu xe ý tưởng (concept). Theo chia sẻ ban đầu của hãng, mẫu xe này thuộc phân khúc crossover lấy cảm hứng từ chế tác kiếm Nhật Katana. Chỉ có một mẫu xe đáp ứng các tiêu chí như vậy, là LF-1 Limitless.

Lật mở những bom tấn của Lexus tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 - Ảnh 4.

Khi công bố mẫu LF-1 Limitless, Lexus cho biết mẫu xe này được thổi hồn từ một khối kim loại vô tri vô giác trở thành một kiệt tác, giống như việc chế tác thanh kiếm Katana. Mẫu crossover của Nhật có thiết kế xuyên suốt từ trước ra sau với những đường nét sắc cạnh và các chi tiết chìm nổi 3D. Nội thất xe bố trí 4 chỗ ngồi. Vẫn là những đường cong quen thuộc nhưng thiết kế nội thất trở nên liền mạch hơn, hướng về vị trí người lái. Các nút chức năng chính tích hợp hết trên vô-lăng. Đặt giữa hàng ghế sau cũng có một màn hình riêng và bàn rê cảm ứng như ở phía trước.

img
img

Theo dự kiến, những mẫu xe Lexus mới sẽ được vén màn tại VMS 2019 từ ngày 23/10 tới đây. Địa điểm tổ chức sự kiện là trung tâm triển lãm SECC, quận 7, TP. HCM.

Lật mở những bom tấn của Lexus tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 - Ảnh 6.